Đánh bại đầu bếp, robot có thể làm 300 chiếc pizza mỗi giờ

Đánh bại đầu bếp, robot có thể làm 300 chiếc pizza mỗi giờ

Robot sản xuất pizza có thể làm và nướng 300 chiếc pizza mỗi giờ với sự hỗ trợ tối thiểu của con người được công bố tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020, một startup Mỹ tên Picnic (trụ sở tại Seattle) giới thiệu hệ thống làm bánh pizza tự động nhanh chóng với sự tương tác tối thiểu của con người.

Hệ thống này gồm 3 bảng mô-đun nhỏ gọn lắp ráp tạo thành một băng chuyền, có khả năng bơm sốt cà chua, rải phô mai và đặt xúc xích lên. Sau đó, cánh tay robot sẽ đem chiếc bánh vừa thành hình vào lò nướng.

Robot đổ sốt cà chua vào đế bánh.
Robot đổ sốt cà chua vào đế bánh. (Ảnh: Daily Mail).

Chiếc pizza được làm với rất ít hoặc không có sự trợ giúp của con người. Với công suất tối đa, robot có thể tạo ra 300 chiếc pizza đường kính 12 inch mỗi giờ.

Theo CEO Clayton Wood, tốc độ sản xuất pizza của robot sẽ nhanh chóng đánh bại tiệm pizza truyền thống thường chỉ sản xuất được khoảng 250 chiếc/ngày.

Phủ phô mai lên bánh pizza.
Phủ phô mai lên bánh pizza.

Về chất lượng, Picnic muốn những người tham dự CES biết chính xác chiếc bánh pizza được làm bởi robot nên đã làm chiếc pizza "phong cách hội nghị", điển hình cho những món thường được phục vụ tại CES.

Theo người sáng lập, robot làm pizza có thể tùy chỉnh và có thể thay đổi sản phẩm đầu ra tùy theo nhu cầu của khách hàng. Điều đó có nghĩa nhà hàng phục vụ pizza sẽ có thể sử dụng robot dễ dàng để phục vụ theo ý muốn của khách hàng với các phong cách khác nhau.

Hệ thống robot này có thể giúp giải quyết vấn đề lao động trong ngành nhà hàng.

Chuẩn bị sẵn sàng để nướng.
Chuẩn bị sẵn sàng để nướng.

"Trong ngành dịch vụ thực phẩm, số lượng lao động thiếu hụt rất lớn. Bạn không thể phát triển nhà hàng khi không có đủ nhân công hoặc chỉ toàn nhân công mới. Trong sản xuất pizza, cần phải có khóa đào tạo để có được công thức đúng và tỷ lệ chuẩn", Wood nói.

Sản phẩm sau khi làm xong.
Sản phẩm sau khi làm xong.

Theo Cục Thống kê Lao động, nhu cầu về đầu bếp sẽ tăng 6% trong 10 năm tới, điều đó có nghĩa là các nhà hàng sẽ cần hơn 1 triệu đầu bếp.

CEO của Picnic cho biết công ty đã chế biến pizza bằng sản phẩm này tại công viên T-Mobile của Las Vegas và gần đây cũng hợp tác với một nhà hàng địa phương ở Seattle.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận