Đồng hồ thông minh biến cánh tay thành màn hình cảm ứng

Đồng hồ thông minh biến cánh tay thành màn hình cảm ứng

Các nhà nghiên cứu vừa trình làng mẫu smartwatch mới ứng dụng công nghệ finger-tracking có khả năng biến cánh tay người đeo thành màn hình cảm ứng.


Video giới thiệu mẫu smartwatch mới biến cánh tay hoặc bàn tay người thành màn hình cảm ứng - (Nguồn: ROBERT XIAO/YOUTUBE).

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Carnegie Mellon vừa ra mắt mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) do họ phát minh có một máy chiếu laser tích hợp bên trong có khả năng biến cánh tay hoặc bàn tay người đeo chiếc đồng hồ này trở thành một… màn hình cảm ứng.

LumiWatch, tên của mẫu smartwatch, là loại đồng hồ thông minh đầu tiên có tính năng này. Nó sử dụng một máy chiếu laser và một mảng cảm ứng với giao diện tương tác bao phủ trong bề mặt 40cm2, gấp khoảng 5 lần so với kích thước bề mặt của một chiếc smartwatch thông thường.

LumiWatch chạy trên nền tảng HĐH Android và có thể kết nối Bluetooth và mạng wifi.
LumiWatch chạy trên nền tảng HĐH Android và có thể kết nối Bluetooth và mạng wifi.

Các nhà phát triển LumiWatch đã công bố video giới thiệu cách thức hoạt động của mẫu smartwatch mới này.

Theo đó, người dùng có thể thao tác trên cánh tay với các động tác quẹt ngang để mở khóa thiết bị, khởi động các ứng dụng và thậm chí chỉnh sửa ảnh ngay trên cánh tay.

Theo ước tính, mẫu smartwatch này sẽ có giá bán lẻ vào khoảng 600 USD, rẻ hơn nhiều so với nhiều mẫu smartwatch hiện có trên thị trường.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận