Nvidia tạo ra bản sao ảo của CEO

Nvidia tạo ra bản sao ảo của CEO

Theo Vice, hãng card đồ họa Nvidia công bố phim tài liệu ngắn kể lại quá trình tạo ra phiên bản CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) của ông Jensen Huang tại hội nghị GTC hồi tháng 4. Bản sao ảo xuất hiện đúng 14 giây trong bài phát biểu dài 48 phút, nhưng lại tiêu tốn nhiều tâm huyết của đội ngũ kỹ sư. Dù vậy, đây cũng là dịp để công ty khẳng định sức mạnh và vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất công cụ đồ họa. 

Bản sao ảo chỉ xuất hiện vài giây

Ảnh: Nvidia

Trên blog riêng, công ty giải thích bản sao của ông Huang được tạo nên nhờ số hóa người thật với sự trợ giúp của vô số camera DSLR và hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo).
Họ cho biết: "Để tạo ra một Jensen ảo, nhóm đã thực hiện quét toàn bộ gương mặt và cơ thể ông nhằm tạo ra mô hình 3D, sau đó huấn luyện AI bắt chước cử chỉ và biểu cảm của ông, áp dụng thêm vài thủ thuật AI để biến bản sao trông giống thực tế. Bản sao Jensen được đưa vào khi ông ấy giới thiệu về khái niệm Omniverse, điều này sẽ khiến khán giả tự hỏi bao nhiêu phần trăm bài phát biểu là thật, hay chỉ là cảnh quay do đồ họa dựng nên".

Căn bếp được dựng nên nhờ công nghệ

Ảnh: Nvidia

Khu bếp nhà ông Huang trở thành phông nền thường thấy trong những đoạn video Nvidia gửi đến khách hàng và các nhà đầu tư kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra. Hóa ra, đó cũng chỉ là khung cảnh được tạo nên hoàn toàn bằng máy tính.
Omniverse là nền tảng kết hợp nhiều công cụ 3D giúp kỹ sư tạo ra hình ảnh đồ họa. Nvidia giải thích khái niệm này tương tự "vũ trụ ảo" (metaverse) dành cho các kỹ sư. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận