Giải pháp bảo mật cho dữ liệu của doanh nghiệp

Giải pháp bảo mật cho dữ liệu của doanh nghiệp

Dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp đang được chú trọng hơn bao giờ hết, trong bối cảnh thiệt hại gây ra từ các vụ rò rỉ dữ liệu ngày một tăng cao. Thiệt hại chi phí do rò rỉ dữ liệu của các doanh nghiệp trên toàn cầu đạt mức trung bình 4,24 triệu USD trên mỗi sự cố trong năm 2020. Tại Đông Nam Á, mỗi vụ thất thoát dữ liệu thiệt hại trung bình 2,64 triệu USD. Các con số này đạt cao nhất trong 17 năm gần đây. Ở góc độ cá nhân, dữ liệu của người dân đang được các chính phủ bảo vệ ở mức cao.

An toàn dữ liệu cho doanh nghiệp cần được nâng cao - Ảnh 1.

Các giải pháp bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp được chia sẻ tại sự kiện Vietnam Security Summit 2023

CTV

Theo số liệu từ báo cáo của FortiGuard, bộ phận nghiên cứu phát triển của Fortinet, trong quý 1/2023, công cụ này phát hiện khoảng 9 triệu mối đe dọa diễn ra trong cùng một ngày tại Việt Nam. Hầu hết trong số này là các cuộc tấn công thăm dò, do thám để tìm kiếm lỗ hổng trong hệ thống của doanh nghiệp và cả thiết bị của người dùng cá nhân. Một khảo sát của Fortinet tại Việt Nam cho thấy, 72% số người được hỏi đã trải qua ít nhất gấp đôi số lượng sự cố bảo mật thời gian gần đây. Trong khi đó, lực lượng bảo mật của các doanh nghiệp khá mỏng, khiến hệ thống khó được bảo vệ tốt.

Trong khi dữ liệu doanh nghiệp và thông tin cá nhân đang được chú trọng nghiêm ngặt, các nguy cơ về thất thoát dữ liệu và rủi ro nội bộ lại tăng lên khi môi trường làm việc sau đại dịch đang cởi mở hơn. Nhân viên có thể làm việc từ bất kỳ đâu, các thiết bị truy cập vào hệ thống từ nhiều hướng, dữ liệu đa tầng từ đám mây đến tại chỗ, tạo áp lực bảo mật lớn lên hệ thống công nghệ của doanh nghiệp.

Tại sự kiện Vietnam Security Summit 2023, Noventiq đã cung cấp cái nhìn toàn diện và mới mẻ cho doanh nghiệp trong việc nhận biết và bảo vệ dữ liệu, tài sản quan trọng nhất trong kỷ nguyên số. Trong đó, Noventiq giới thiệu giải pháp Noventiq Manage Protection - kết hợp chặt chẽ bởi quy trình phân loại và bảo vệ, chống thất thoát dữ liệu từ Noventiq với các giải pháp bảo vệ dữ liệu của Microsoft. Giải pháp này cung cấp dịch vụ toàn diện từ kiểm tra, đánh giá lỗ hổng an ninh mạng đến cung cấp giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. Việc kiểm tra từ Noventiq không làm ảnh hưởng hay gián đoạn quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Lê Quân, Tổng giám đốc Noventiq Việt Nam, khẳng định: "Nhu cầu cấp thiết hiện nay là phải ưu tiên an ninh mạng đối với các doanh nghiệp. Cảnh giác thông qua đánh giá và đào tạo thường xuyên là rất quan trọng. Doanh nghiệp nên triển khai các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ như tường lửa, mã hóa và kiểm soát truy cập. Khi doanh nghiệp kết hợp các giải pháp công nghệ đúng đắn cùng với hệ thống bảo mật sẽ tạo ra sự khác biệt".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận