Visa hợp tác Sở Giao thông vận tải TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số

Visa hợp tác Sở Giao thông vận tải TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số

Sự hợp tác này nhằm phát triển hệ thống giao thông công cộng hiện đại, áp dụng công nghệ thanh toán mở không tiếp xúc EMV cho phép người dùng "chạm" thẻ thanh toán, ví di động và các thiết bị đeo thông minh khác để thanh toán chi phí di chuyển trên các phương tiện công cộng, mua vé điện tử, sạc xe điện, trả phí cầu đường và đỗ xe ô tô.

Hình thức thanh toán không tiếp xúc đã và đang phát triển rộng rãi trên toàn thế giới và mạng lưới Visa đã xử lý hơn một tỉ giao dịch thanh toán không tiếp xúc trên các hệ thống giao thông toàn cầu chỉ trong 10 tháng.

Visa hợp tác cùng Sở Giao thông vận tải TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 1.

Đại diện Visa và Sở GTVT tại buổi ký kết bản ghi nhớ

CTV

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám Đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: "Các giải pháp di chuyển thông minh sẽ cải thiện chất lượng giao thông công cộng cũng như dịch vụ vận chuyển, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành cho các bên. Điều này cũng sẽ góp phần giảm những ảnh hưởng lên môi trường, gia tăng sự tiện lợi và cải thiện chất lượng sống tại một trong những đô thị lớn nhất Đông Nam Á".

Ở Việt Nam, "bình thường mới" đã thay đổi cuộc sống ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó nổi bật nhất phải kể đến là bước nhảy vọt từ thẻ vật lý sang thanh toán không tiếp xúc và không dùng tiền mặt. Theo nghiên cứu "Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2022" của Visa, Việt Nam ghi nhận xu hướng nhận biết về thanh toán không tiếp xúc trong lĩnh vực giao thông đang gia tăng, với 83% người tiêu dùng biết cách sử dụng loại hình thanh toán thông minh này, qua ứng dụng thiết bị di động, thẻ trả trước và thẻ ghi nợ.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã tiến hành gia hạn bản thỏa thuận hợp tác với Visa sau 3 năm thành công trong việc phát triển và ứng dụng hình thức thanh toán điện tử trong giao thông đô thị. Giai đoạn hợp tác đầu tiên, Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Visa đã triển khai hình thức thanh toán không tiếp xúc trên 50 xe buýt. Theo bản ghi nhớ hợp tác mới, đôi bên đang hướng tới mục tiêu tăng gấp 20 lần, đạt mức 1.000 xe buýt, kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ của giao thông công cộng.

Ông Trần Quang Lâm, Giám Đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, chia sẻ: "Di chuyển thông minh là mục tiêu chiến lược quan trọng trong quá trình chuyển đổi của TP.HCM. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Visa để mang đến cho người dân nhiều tiện ích hơn thông qua những đổi mới công nghệ liền mạch và hiện đại. Theo kế hoạch, 100% tuyến xe buýt thành phố sẽ sử dụng vé điện tử vào năm 2025. Cùng với hoạt động của tuyến metro số 1 vào năm 2024, phát triển thanh toán không tiền mặt đối với phương tiện giao thông công cộng sẽ tiếp tục được quan tâm".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận