Cần thêm nhiều nội dung số có tính giáo dục cao trên mạng

Cần thêm nhiều nội dung số có tính giáo dục cao trên mạng

Ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam tăng trưởng đáng kể nhờ sự phát triển của internet và các dịch vụ mạng xã hội, với doanh thu ước đạt năm 2023 khoảng gần 880 triệu USD. Là một lĩnh vực mới nên nội dung số vẫn có nhiều cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo khi lượng người dùng ngày càng tăng nhưng quy mô vẫn chưa đạt được như kỳ vọng của các chuyên gia.

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp mới này cần rất nhiều nỗ lực từ chính những nhà sáng tạo nội dung để có thể cho ra đời những sản phẩm mang tính giáo dục cao, hữu ích cho xã hội cũng như đóng góp giá trị tích cực cho nền kinh tế số.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng mong muốn phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số để đóng góp giá trị cho nền kinh tế số Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng mong muốn phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số để đóng góp giá trị cho nền kinh tế số Việt Nam

CTV

Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng VCA 2023 diễn ra tháng 12.2023, Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nói: "Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những sản phẩm nội dung thú vị". Ông nhận định giải thưởng dành cho người sáng tạo nội dung số có thể thu hút đến hàng nghìn hồ sơ cho thấy sức sáng tạo của họ là không biên giới.

"Điều quan trọng nhất tôi mong muốn ở giải thưởng này là có thể định hướng cho những người làm nội dung số để làm ra những nội dung có ý nghĩa, có tính giáo dục, có ích cho xã hội nhiều hơn", Nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Thông tin này một lần nữa được nhắc lại tại lễ công bố Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA) diễn ra ở Hà Nội ngày 19.4. Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) - Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng cho biết: "VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số, phát triển nhiều sản phẩm nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu, đóng góp những giá trị cao cho kinh tế số Việt Nam".

Năm nay, VCA 2024 sẽ bổ sung hạng mục thứ 8 là giải thưởng dành cho "Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng" nhằm vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng.

VCA 2024 bao gồm 8 hạng mục giải thưởng vinh danh các tổ chức và cá nhân:

*Nhóm Giải thưởng dành cho các các tác phẩm/sản phẩm nội dung số

1. Video/Phim ngắn xuất sắc

2. Video/Phim hoạt hình xuất sắc - Kịch bản hoạt hình xuất sắc - Bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc

3. Video/Phim quảng cáo xuất sắc

4. Sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc

*Nhóm Giải thưởng dành cho doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân

5. Nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc

6. Nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng

7. Nhà sáng tạo nội dung số triển vọng

8. Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận