Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng tại PNJ

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng tại PNJ

Báo cáo mới nhất của Deloitte (Mỹ) khảo sát về tương lai của điện toán đám mây, phần lớn doanh nghiệp đang "bội thu" nhờ những giá trị vượt bậc mà Cloud mang lại. Theo đó, Cloud tạo nên 9 giá trị quan trọng: tăng hiệu quả và tính linh hoạt, giảm và tối ưu hóa chi phí, tạo ra quy trình công việc mới và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững…

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng tại PNJ - Ảnh 1.

Chiến lược điện toán đám mây giúp PNJ tăng hiệu suất bán hàng 200%

CTV

Điển hình tại PNJ, các chiến lược công nghệ có chủ trương nhất quán và đầu tư bài bản đã tạo ra tác động mạnh mẽ. Đặc biệt, chiến lược điện toán đám mây đã góp phần giúp công ty vững "tay chèo" vượt qua những cơn "gió ngược" tài chính.

Cụ thể, việc sử dụng các giải pháp từ nền tảng điện toán đám mây tiên tiến đã giúp PNJ linh hoạt tăng công suất hệ thống lên tới 500% với chi phí tối ưu, giảm hàng nghìn giờ làm (lãng phí) cho các hoạt động nội bộ, đồng thời tăng năng suất bán hàng lên tới 200%. Ngoài ra, PNJ cũng đã chuyển đổi thành công toàn bộ ERP và các hệ thống khác sang điện toán đám mây.

Đây thực sự là một trong những cải tiến lớn về trải nghiệm làm việc của nhân viên PNJ, bởi lẽ quy trình làm việc trở nên liền mạch trên tất cả các hệ thống từ mọi nơi, mọi lúc, nhờ đó tăng năng suất một cách đáng kể.

Đặc biệt, Cloud đã góp phần mang lại sự hài lòng lớn cho cả khách hàng và nhân viên, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới thông qua việc hệ thống tự động giới thiệu các chương trình khuyến mãi, hệ thống khen thưởng, nền tảng dữ liệu khách hàng, thanh toán không tiếp xúc và hệ thống mPOS...

Ông Đặng Hải Anh, CIO - Giám đốc Cao cấp Công nghệ Thông tin PNJ chia sẻ: "Chiến lược điện toán đám mây được triển khai trong 2 năm qua là bước đầu tiên trong tổng thể chiến lược chuyển đổi số của PNJ. Tại PNJ, các chiến lược công nghệ mới không chỉ giúp công ty thay đổi "cuộc chơi" mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng mang tính cách mạng cho công ty. Chúng tôi tin chắc rằng công nghệ không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố then chốt giúp PNJ tăng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường".

Nhờ đó, PNJ được vinh danh ở hạng mục "Công nghệ điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ" tại giải thưởng Asian Technology Excellence Awards 2023, theo công bố mới nhất từ tạp chí The Asian Business Review.

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng tại PNJ - Ảnh 2.

PNJ được vinh danh “Công nghệ điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ” năm 2023

CTV

Theo đó, tại Việt Nam, PNJ là nhà bán lẻ duy nhất được xướng tên ở hạng mục này, nhờ những ứng dụng công nghệ vượt bậc vào trong hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty. Ban tổ chức giải thưởng cho biết PNJ được đánh giá cao bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà 4 đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới là EY, PwC, KPMG, Deloitte đưa ra: tính độc đáo và đổi mới, hiệu quả và tác động, sự năng động.

Nói cách khác, chiến lược điện toán đám mây cho phép PNJ có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng tài nguyên phù hợp với nhu cầu sử dụng theo các khoảng thời gian khác nhau và chỉ cần trả phí theo lưu lượng sử dụng thực tế. Chiến lược điện toán đám mây còn giúp doanh nghiệp có thể triển khai, thử nghiệm ngay các dự án về AI, Big Data, Blockchain... không cần bỏ ra chi phí đầu tư hạ tầng mà vẫn tối ưu được thời gian, chi phí và nhân lực.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận