Trao giải cuộc thi DigiTrans Smart City năm 2023

Trao giải cuộc thi DigiTrans Smart City năm 2023

Đây là cuộc thi do Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và UBND TP.Thủ Đức tổ chức, nhằm khai phá những tiềm năng từ cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ.

 Trao giải cuộc thi DigiTrans Smart City năm 2023  - Ảnh 1.

Giải nhất thuộc về dự án Casso-payOS - Hệ điều hành thanh toán khi đã có nhiều sáng kiến mới

CTV

Cuộc thi thu hút hơn 100 dự án tham gia, trong đó chọn lọc được 50 dự án tiềm năng là startup công nghệ và dự án từ các trường đại học: Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tại vòng chung kết, các đội thi tranh tài bằng việc thuyết trình về sản phẩm và mô hình kinh doanh của dự án trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đại diện các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm và có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị từ các đơn vị tài trợ, cũng như được hỗ trợ tham gia chương trình ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC).

Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về dự án Casso-payOS - Hệ điều hành thanh toán với giải thưởng 50 triệu đồng và 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere.

Giải nhì thuộc về dự án SMT-Swarm Entertainment: Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh, giải thưởng 30 triệu đồng và 6 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere

Giải ba thuộc về dự án VieTech Solutions 2-Ứng dụng in 3D nhựa sinh học vào thiết kế và chế tạo bộ truyền động khung xương ngoài phục hồi chức năng cho bàn tay, giải thưởng 20 triệu đồng và 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận