Phát triển chuyển đổi số trong công tác từ thiện

Phát triển chuyển đổi số trong công tác từ thiện

Hội Chữ thập đỏ quận 1 đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Santa, triển khai thí điểm chuyển đổi số với tên gọi "Giải pháp giao, nhận thông minh trong lĩnh vực từ thiện", để giúp các nhà hảo tâm thuận lợi hơn trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn.

Với chủ đề "Thương già, yêu trẻ", từ 8 giờ đến 16 giờ hằng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, các nhà hảo tâm có thể thực hiện quyên góp thông qua việc gửi trực tiếp tại tủ SantaPocket đặt tại Hội Chữ thập đỏ quận 1 hoặc gửi đến bất kỳ tủ SantaPocket ở gần nơi ở hoặc làm việc để thuận tiện nhất cho việc gửi tặng.

Phát triển việc chuyển đổi số trong công tác từ thiện - Ảnh 1.

Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP.HCM triển khai chuyển đổi số trong công tác từ thiện

CTV

Các món quà trao tặng sẽ được đội ngũ tình nguyện viên vận chuyển đến trực tiếp hệ thống tủ đặt tại số 50 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1.

Các phần quà có thể trao tặng bao gồm tã giấy, tã dán tiện lợi dùng một lần cho người cao tuổi và trẻ em tại các bệnh viện quận 1 và các loại sách phù hợp nhằm đóng góp cho thư viện trường học các điểm tại TP.HCM.

Theo mô hình chuyển đổi số trong việc từ thiện này, thông tin về việc giao, nhận hàng từ thiện sẽ được thực hiện qua ứng dụng. Thông qua đó, các nhà hảo tâm có thể biết rõ lịch trình những phần quà từ thiện của mình có đi đúng địa chỉ cần cho, nhận hay không.

Chia sẻ về hợp tác chuyển đổi số cùng Công ty cổ phần Santa, ông Nguyễn Trường Giang (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP.HCM), cho biết: "Chương trình "Thương già, yêu trẻ" được thực hiện trên tinh thần cùng chung tay để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Các mạnh thường quân cũng dễ dàng khi tiếp cận và gửi quà tặng, vật phẩm qua SantaPocket do có hệ thống và phần mềm quản lý, từ đó Hội Chữ thập đỏ quận 1 và Công ty cổ phần Santa có thể quản lý chặt chẽ, minh bạch quà tặng giữa người cho và người nhận. Ngoài ra, hoạt động này hoàn toàn không phát sinh lợi nhuận, chúng tôi thực hiện trên tinh thần tự nguyện".

Bằng việc hợp tác với Hội Chữ thập đỏ, Công ty cổ phần Santa cùng với giải pháp giao, nhận thông minh SantaPocket như một cầu nối vào việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến cho xã hội những niềm vui và tình yêu thương tốt đẹp giữa người với người.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận