Vivo trình diễn máy quét vân tay nhúng vào màn hình

Vivo trình diễn máy quét vân tay nhúng vào màn hình

Theo Neowin, công nghệ của Vivo cho phép bạn mở khóa điện thoại hoặc xác minh an ninh bằng cách đặt ngón tay vào vị trí cuối màn hình. Chỉ cần chạm vào hình ảnh trên màn hình và điện thoại sẽ nhận ra bạn mà không cần mật khẩu. Hình ảnh dấu vân tay chỉ hiển thị khi nó được yêu cầu.
Alex Feng, phó chủ tịch cao cấp của Vivo cho biết trong thông cáo báo chí rằng: “Với những nỗ lực của chúng tôi trong việc nghiên cứu người tiêu dùng rộng lớn và đầu tư R&D dài hạn, Vivo có vị trí tốt để tiên phong phát triển công nghệ quét vân tay nhúng trong màn hình. Chúng tôi đã trình diễn một mẫu thử nghiệm tại MWC Shanghai 2017 dựa trên cảm biến siêu âm và tiếp tục cam kết đưa vào smartphone trong tương lai. Giới thiệu một smartphone với cảm biến vân tay nhúng trong màn hình là bước tiến lớn trong việc mang lại cho người tiêu dùng trải nghiệm di động mà họ mong chờ từ lâu. Chúng tôi rất vui mừng để đưa nó đến người tiêu dùng trong thời gian sớm”.
Vivo trình diễn máy quét vân tay nhúng vào màn hình  - ảnh 1
Mô tả về hệ thống nhận diện vân tay nhúng trong màn hình của Vivo Ảnh: Vivo
Khả năng tiếp nhận của cảm biến không phải là không có những sai sót. Vivo đã giới thiệu nguyên mẫu ban đầu vào tháng 6 qua tại MWC Shanghai nhưng chỉ dựa trên giải pháp siêu âm Qualcomm. Vivo sau đó đã từ bỏ công nghệ này vì nó quá chậm để hợp tác với Synaptics.
Tuy nhiên, Vivo không cho biết dòng điện thoại nào sẽ có cảm biến đầu tiên hoặc khi nào chiếc điện thoại này được tung ra thị trường, mặc dù công ty nói rằng sẽ ra thông báo vào đầu năm nay, có thể tại MWC diễn ra vào cuối tháng 2 tới. Quan trọng hơn, với sự sẵn sàng để sản xuất, Vivo hoàn toàn có thể ra mắt smartphone OLED với cảm biến vân tay nhúng vào màn hình trong những tháng tới.

Thành Luân

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận