VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số

VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số

VNG Cloud - đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây thuộc VNG, sẽ đảm nhiệm việc cung cấp hạ tầng CDN và các dịch vụ liên quan đến lưu trữ dữ liệu, điện toán đám mây cho đối tác SCTV, từ đó nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành truyền hình, công nghệ thông tin và viễn thông cho SCTV.

VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số - Ảnh 1.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG (trái) và ông Trương Chí Bình, Tổng giám đốc SCTV

CTV

Phía SCTV, với hạ tầng mạng viễn thông rộng khắp hàng đầu Việt Nam của mình, sẽ cung cấp băng thông nội địa và quốc tế, hạ tầng mạng truyền dẫn internet, các kênh truyền dẫn điểm - điểm (MPLS, VPN)... để tăng cường khả năng truyền dẫn cho dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud.

Kiến trúc đám mây có thể mở rộng của VNG Cloud kết hợp với các kênh truyền dẫn đa dạng của SCTV sẽ giúp mở rộng băng tần linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng. Đơn cử, VNG Cloud sẽ tiến hành triển khai nâng cấp và đảm bảo hạ tầng CNTT của SCTV trước khi giải đấu La Liga chính thức khai màn để đáp ứng được lượng người xem tăng cao đột biến.

VNG và hệ sinh thái sản phẩm đa dạng của mình cũng sẽ cung cấp nội dung giải trí số đa dạng bao gồm: eSports, nhạc số và các dịch vụ liên quan trên các kênh của đối tác, qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo vị thế tiên phong về nội dung số của SCTV.

Từ đó, SCTV sẽ tăng cường số lượng, chất lượng nội dung giải trí số trên các kênh và cải thiện kết nối truyền dẫn để đa dạng hóa trải nghiệm khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh. SCTV cũng sẽ đầu tư nhiều hơn về nội dung giải trí số thời gian thực, đặc biệt là chương trình về thể thao, thể thao điện tử, trò chơi trực tuyến… để đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.

Ông Lê Hồng Minh - nhà sáng lập, CEO VNG chia sẻ thêm: "Một trong những giá trị cốt lõi của VNG là "Phát triển đối tác". Tôi hy vọng mối quan hệ đối tác giữa VNG và SCTV sẽ luôn bền vững dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi với những dự án có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trong ngắn và dài hạn".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận