104 quốc gia xác nhận tham dự Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

104 quốc gia xác nhận tham dự Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Theo số liệu của Ban tổ chức, có 45 quốc gia đã xác nhận tham dự cuộc họp cấp cao. Quy trình xin cấp thị thực công vụ, ngoại giao và điện tử vẫn đang được tiến hành. Để chuẩn bị đón lượng khách quốc tế lớn đến Bali trong những ngày tới, Văn phòng xuất nhập cảnh Ngurah Rai đã chuẩn bị 3 quầy cho đại biểu tại ga đến và 2 quầy tại ga đi.

Sân bay Ngurah Rai hiện có 30 cơ sở kiểm tra nhập cảnh tự động hoặc cổng tự động, dự kiến sẽ đẩy nhanh lưu lượng các đại biểu đến và khách du lịch quốc tế. Cổng tự động có thể giúp giảm thời gian kiểm tra nhập cư từ vài phút xuống chỉ còn 15 - 25 giây cho mỗi khách du lịch.

Để đảm bảo an ninh cho Diễn đàn, với sự tham dự của khoảng 30.000-35.000 khách trong nước và quốc tế, Indonesia sẽ triển khai hơn 17.000 binh sĩ và cảnh sát để bảo vệ Diễn đàn. Cơ quan chống khủng bố quốc gia Indonesia cũng đang thực hiện các hoạt động tình báo ở Bali và các vùng đệm, bao gồm Tây Nusa Tengara và Đông Java để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn, nhằm đảm bảo Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10 trở thành một sự kiện diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Indonesia được chọn đăng cai Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10 với chủ đề "Nước vì sự thịnh vượng chung". Có ba nội dung được thảo luận tại Diễn đàn, thứ nhất là theo chuyên đề, thứ hai là chính trị và thứ ba là khu vực. Theo Bộ Ngoại giao Indonesia, dự thảo cuối cùng của Tuyên bố cấp Bộ trưởng đã được thống nhất và sẵn sàng công bố tại Diễn đàn. Là nước chủ nhà, Indonesia đã đưa ra một số đề xuất quan trọng bao gồm việc thành lập một Trung tâm về an ninh nước và khí hậu. Các đề xuất khác trong tuyên bố bao gồm việc xác định Ngày Hồ thế giới; đẩy mạnh việc thành lập quỹ phụ trách về các vấn đề nước...

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận