2 trực thăng quân sự Nhật Bản gặp nạn, 7 người mất tích

2 trực thăng quân sự Nhật Bản gặp nạn, 7 người mất tích

Một trong 8 người trên trực thăng đã được giải cứu, trong khi Lực lượng Phòng vệ vẫn đang tích cực tìm kiếm 7 người còn lại. Được biết, mỗi chiếc trực thăng chở bốn người. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kihara Minoru, sở dĩ cho rằng 2 trực thăng này bị rơi là vì đã phát hiện một số các bộ phận của máy bay trên biển.

Giới chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, trong quá trình liên lạc với một trong hai máy bay trực thăng biến mất ngoài khơi đảo Torishima vào khoảng 22h38, thì chỉ một phút sau nhận được tín hiệu khẩn cấp từ máy bay này. Khoảng 25 phút sau đó, vào khoảng hơn 23h, liên lạc với máy bay còn lại cũng bị mất tại cùng khu vực.

Loại trực thăng SH-60K chủ yếu được bố trí và vận hành từ các tàu khu trục. Hai chiếc trực thăng gặp nạn đang tham gia chương trình huấn luyện vào ban đêm để tìm kiếm tàu ​​ngầm. Theo Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản, không có máy bay hay tàu nào khác ở vùng biển gần đó và khó có khả năng quốc gia khác tham gia vào vụ việc. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã điều động 8 tàu cùng 5 máy bay để tham gia công tác cứu hộ, đồng thời khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận