Ấn Độ chuyển giao tên lửa BrahMos cho Philippines

Ấn Độ chuyển giao tên lửa BrahMos cho Philippines

Chú thích ảnh
Tên lửa BrahMos được trưng bày tại một cuộc Triển lãm quốc phòng ở Chennai, Ấn Độ, ngày 11/4/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thủ tướng Narendra Modi đã xác nhận thông tin này trong một phát biểu tại cuộc míttinh ở Domah, bang Telangana (miền Nam Ấn Độ). Ông khẳng định: "Chúng tôi đang xuất khẩu tên lửa BrahMos. Lô tên lửa đầu tiên này sẽ đến Philippines trong ngày hôm nay”.

Theo các nguồn tin quốc phòng, Lực lượng Không quân Ấn Độ đã dùng máy bay vận tải C-17 Globemaster chở tên lửa BrahMos tới Philippines để chuyển giao cho Thủy quân lục chiến Philippines. Ba khẩu đội của hệ thống tên lửa BrahMos sẽ được Philippines triển khai ở các khu vực ven biển.

Tên lửa hành trình siêu vượt âm tầm xa BrahMos là dự án hợp tác chung giữa Ấn Độ và Nga từ cuối những năm 1990. Hệ thống tên lửa này có thể được phóng từ tàu ngầm, chiến hạm, chiến đấu cơ hoặc từ đất liền. BrahMos ban đầu có tầm bắn 290 km, sau đó được nâng cấp lên từ 450 - 500 km. Được công nhận là vũ khí dẫn đường chính xác và nhanh nhất trên phạm vi toàn cầu, BrahMos đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường khả năng răn đe của Ấn Độ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận