Chiến sự Trung Đông: Thương vong tại dải Gaza đã lên tới gần 100.000 người

Chiến sự Trung Đông: Thương vong tại dải Gaza đã lên tới gần 100.000 người

Cơ quan Y tế Palestine tại dải Gaza hôm nay (11/2) công bố số liệu cho thấy, kể từ khi Israel tiến hành chiến dịch tại dải Gaza, số thương vong đã lên tới gần 100.000 người. Xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas tiếp tục diễn biến phức tạp trong bối cảnh Hamas đe dọa dừng đàm phán trao đổi con tin.  

Theo đó, kể từ khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas leo thang ngày 7/10/2023, đã có 28.176 người đã thiệt mạng và 67.784 người bị thương. Bên cạnh đó, khoảng 8.000 người khác cũng đang thuộc diện mất tích và có khả năng đã tử vong.

Trong vòng 24 giờ qua, cuộc xung đột đã khiến 112 người Palestine thiệt mạng và 173 người khác bị thương. Đáng chú ý, hầu hết thương vong là dân thường, trong đó trẻ em và phụ nữ chiếm tới 70%.  

Trong một diễn biến liên quan, kênh truyền hình Aqsa do lực lượng Hamas điều hành, dẫn lời một chỉ huy cấp cao của Hamas hôm nay (2/11) nhấn mạnh bất kỳ chiến dịch trên bộ nào của quân đội Issrael nhằm vào thành phố Rafah sẽ “hủy hoại" các cuộc đàm phán trao đổi con tin.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9/2 ra lệnh cho quân đội nước này, lên kế hoạch kép nhằm vừa sơ tán dân thường Palestine khỏi thành phố Rafah, vừa tiến hành chiến dịch trên bộ để tiêu diệt các tay súng cuối cùng của Hamas ở thành phố này.

Hiện hơn 1 triệu người dân Palestine đang trú ẩn trong những căn lều tạm bợ tại thành phố Rafah, trong đó nhiều người bị dồn vào hàng rào biên giới với Ai Cập. Trong khi đó, Ai cập tuyên bố không cho phép bất kỳ sự di dời ồ ạt nào của người dân Palestine vào vùng lãnh thổ của mình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận