Điểm đáng chú ý về máy bay chiến đấu Su-57 mới của Nga

Điểm đáng chú ý về máy bay chiến đấu Su-57 mới của Nga

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga. Ảnh: TASS

Theo Đài Sputnik (Nga) ngày 28/6, lực lượng vũ trang Nga vừa tiếp nhận máy bay chiến đấu Su-57 nâng cấp với khả năng kỹ thuật vượt trội. Máy bay này do tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi của Nga phát triển.

Máy bay tấn công đa chức năng thế hệ thứ 5 này được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên bộ và trên mặt nước. Máy bay phản lực Su-57 có khả năng bay với tốc độ siêu thanh và được trang bị những vũ khí đầy uy lực, được phủ lớp hấp thụ sóng vô tuyến và có trang thiết bị phức tạp trên máy bay.

Su -57 trong chiến đấu có khả năng đồng bộ với radar mặt đất, mang lại cho nó một lợi thế rất lớn so với F-16 do Mỹ sản xuất. Máy bay phản lực này có thể mang tên lửa không đối đất có điều khiển và bom có ​​điều khiển trên không, cũng như tên lửa không đối không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa.

Máy bay có thể hoạt động suốt ngày đêm, kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và trong môi trường gây nhiễu mạnh cũng như ứng phó với hệ thống phòng không của đối phương, cả dưới sự điều khiển từ bên ngoài và tự động.

Về một số tính năng, kỹ chiến thuật của Su-57, theo Bộ Quốc phòng Nga: Trọng lượng cất cánh tối đa là 37 tấn, 1 phi công lái, có sải cánh dài 14 m, tốc độ tối đa 2.600km/giờ, tải trọng tối đa 10 tấn. Trang bị: Tên lửa không đối không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa. Các tên lửa không đối đất dẫn đường gồm: Kh-31, Kh35, Kh-38, cũng như bom định hướng các loại 250 kg, 500 kg và 1500 kg.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận