Doanh thu cờ bạc trực tuyến ở Indonesia bằng gần 10% ngân sách

Doanh thu cờ bạc trực tuyến ở Indonesia bằng gần 10% ngân sách

Tổng thống Indonesia Joko "Jokowi" Widodo đã chủ trì một cuộc họp khẩn trong tuần để thảo luận về tình trạng cờ bạc trực tuyến. Tình hình rất đáng báo động, đặc biệt khi chính phủ nhận được nhiều báo cáo về việc người nghèo tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Chỉ riêng năm 2024 có nhiều trường hợp người dân tự tử do cờ bạc trực tuyến.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Kominfo) Budi Arie Setiadi cho biết, cờ bạc là bất hợp pháp theo luật, vì vậy chính phủ cần các biện pháp tăng cường để xóa bỏ hình thức này.  Chính phủ quyết tâm xóa bỏ cờ bạc trực tuyến và có kế hoạch thành lập một đội đặc nhiệm trong tuần tới.

Cơ quan Dịch vụ tài chính Indonesia (OJK) cho biết đã chặn khoảng 5.000 tài khoản ngân hàng sử dụng cho các hoạt động cờ bạc trực tuyến từ cuối năm 2023 đến tháng 3/2024. Tuy nhiên việc chặn các trang web hiện cũng được đánh giá giống như “trò chơi đập chuột” vì ngay sau khi một trang web bị chặn, nó xuất hiện trở lại dưới một tên và miền khác. Việc đóng băng tài khoản ngân hàng không có nhiều tác dụng nếu chủ kinh doanh cờ bạc đăng ký tài khoản ở nước ngoài.

Theo Bộ trưởng Arie Setiadi, lực lượng đặc nhiệm được thành lập sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách toàn diện hơn bằng cách tăng cường phối hợp giữa các Bộ/ngành. Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông tập trung vào việc thu hồi và đóng cửa các trang web bất hợp pháp, trong khi các quan chức thực thi pháp luật sẽ đảm nhiệm việc thực hiện theo luật, bao gồm bắt giữ những kẻ điều hành đường dây cờ bạc trực tuyến và xử theo pháp luật.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận