Đức và Pháp ký thỏa thuận phát triển xe tăng thế hệ mới

Đức và Pháp ký thỏa thuận phát triển xe tăng thế hệ mới

Phát biểu tại họp báo chung với người đồng cấp Pháp ở Berlin, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius nhấn mạnh: “Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng mà còn là một khoảnh khắc lịch sử”. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cho biết thỏa thuận được ký kết ngày 22/3 bao gồm một bản ghi nhớ phân chia các công việc giữa hai nước. Ông Lecornu cho biết thêm một văn bản chính thức khởi động giai đoạn phát triển đầu tiên sẽ được ký kết tại Paris (Pháp) vào ngày 26/4 tới.

Đây là dự án công nghiệp vũ khí lớn thứ hai giữa Đức và Pháp, bên cạnh tham vọng của hai nước chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo có tên FCAS. Mẫu xe tăng thế hệ mới được cho là sẽ thay thế các hệ thống Leopard của Đức và Leclerc của Pháp.

Bộ trưởng Lecornu cho biết chương trình máy bay chiến đấu FCAS cũng đang "tiến triển tốt". Ông cho biết thêm hai bên đã đạt được thỏa thuận cho phép công ty sản xuất xe tăng KNDS thành lập một chi nhánh địa phương ở Ukraine để sản xuất phụ tùng tại nước này và đào tạo công nhân địa phương.

KNDS do các công ty công nghiệp quốc phòng Nexter của Pháp và Krauss-Maffei-Wegmann của Đức kết hợp thành lập.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận