Không khí đón năm mới 2024 tại Séc

Không khí đón năm mới 2024 tại Séc

Mặc dù còn vài tiếng nữa mới kết thúc ngày cuối cùng nhưng trên các con đường đã thưa vắng hẳn, chỉ còn thi thoảng có một vài người đang vội vàng trở về nhà để cùng quây quần, ăn bữa tối cuối cùng của năm 2023 cùng người thân và gia đình.

Thông thường, vào ngày cuối cùng của năm, các cửa hàng, siêu thị đều chỉ mở cửa đến 21h00, chỉ có một số cửa hàng dịch vụ ăn uống vẫn đông kín khách và hoạt động muộn hơn.

Càng tiến đến mốc 24h, người dân và khách du lịch đổ dồn về các khu vực trung tâm như quảng trường Phố cổ (Con gà), quảng trường Con ngựa (Wenceslas), lâu đài phủ Tổng thống...để chuẩn bị đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Quảng trường Con ngựa hàng năm thường được chọn là điểm bắn pháo hoa chính của Thành phố, tuy nhiên cũng như năm ngoái, năm nay chính quyền đã không tổ chức chương trình đặc biệt này. 

Có thể do dư âm sau vụ xả súng kinh hoàng trước noel tại Đại học Charles ở Praha, âm thanh của những tiếng pháo không còn rộn ràng, liên tục như mọi năm, không khí đón năm mới dường như cũng trầm đi đáng kể. An ninh cũng được tăng cường mạnh mẽ hơn với lực lượng an ninh trang bị vũ khí mạnh thường xuyên đi tuần và túc trực tại các khu vực trung tâm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận