Máy bay quân sự Mỹ Osprey rơi xuống biển phía Tây Nhật Bản

Máy bay quân sự Mỹ Osprey rơi xuống biển phía Tây Nhật Bản

Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, họ không có thông tin chi tiết về vụ việc, bao gồm tình trạng những người trên máy bay. Trong khi đó, người phát ngôn của lực lượng Mỹ trong khu vực cho biết quân đội nước này đang thu thập thông tin về vụ việc.

Đài truyền hình MBC của Nhật Bản đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 47 phút chiều nay, theo giờ địa phương. Các nhân chứng cho biết động cơ bên trái của máy bay giống như đang bốc cháy khi máy bay lao xuống biển,

Hồi tháng 8/2023, một chiếc Osprey khác của Mỹ cũng đã bị rơi ngoài khơi bờ biển phía bắc Australia khi đang vận chuyển quân đội trong một cuộc tập trận quân sự thường kỳ, khiến 3 lính thủy đánh bộ của Mỹ thiệt mạng. Trước đó, tháng 12/2016 cũng đã xảy ra 1 vụ tai nạn máy bay tại vùng biển ngoài khơi đảo Okinawa phía nam Nhật Bản.

Dư luận Nhật Bản thường xuyên tranh cãi về việc triển khai máy bay vận tải Osprey ở nước này, với những lời chỉ trích cho rằng loại máy bay sử dụng động cơ lai (hybrid) dễ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, quân đội Mỹ và Nhật Bản lại nói rằng nó an toàn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận