Nga: Đáng lẽ cuộc xung đột ở Ukraine đã có thể không xảy ra

Nga: Đáng lẽ cuộc xung đột ở Ukraine đã có thể không xảy ra

"Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gần như nói rằng nếu Tổng thống Zelensky và chính quyền của ông ta ngừng giao tranh, Ukraine sẽ không còn tồn tại nhưng nếu Nga đầu hàng thì sẽ có hòa bình.

Tuy nhiên, ông Stoltenberg lại giữ im lặng trước một "nếu" khác: Đó là nếu liên minh này không bác bỏ các đề xuất của Moscow về phạm vi an ninh không thể phân chia vào tháng 12/2021 và ngừng sử dụng Ukraine như một thành trì chống Nga thì cuộc xung đột lẽ ra đã có thể tránh được", ông Leonid Slutsky cho hay trên kênh Telegram của mình.

Theo nghị sĩ Nga, "để chấm dứt xung đột ở Ukraine, phương Tây cần dừng cung cấp vũ khí sát thương, đạn chùm và đạn urani nghèo cho Ukraine. Trong trường hợp đó, chính quyền Ukraine sẽ không tồn tại được 1 ngày và Kiev sẽ có một cuộc sống hòa bình bằng cách công nhận rằng các vùng lãnh thổ mới của Nga và Crimea sẽ không bao giờ trở thành một phần của họ nữa".

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cảnh báo cuộc xung đột ở Ukraine có thể sẽ kéo dài.

"Hầu hết các cuộc chiến tranh đều kéo dài hơn dự tính so với lúc chúng bắt đầu. Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine", ông Stoltenberg cho hay trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Đức Berliner Morgenpost ngày 17/9.

Theo Tổng thư ký NATO: “Chúng ta đều muốn nhanh chóng đạt được hòa bình. Nhưng cùng lúc đó, chúng ta phải thừa nhận rằng: Nếu Tổng thống Zelensky và Ukraine từ bỏ chiến đấu thì đất nước này sẽ không tồn tại nữa. Nhưng nếu Tổng thống Putin và Nga hạ vũ khí xuống thì chúng ta sẽ có hòa bình". Ông cho rằng, "cách dễ dàng nhất để chấm dứt xung đột là Tổng thống Putin rút quân". Ông Stoltenberg cũng nhắc lại rằng, việc Ukraine gia nhập liên minh sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận