Thời tiết xấu đang cản trở chiến dịch của Nga ở Avdiivka

Thời tiết xấu đang cản trở chiến dịch của Nga ở Avdiivka

Theo giới chức Ukraine, sau 2 ngày có bão và tuyết ở phía Nam, trời dự báo sẽ có mưa nhiều hơn ở phía Đông, khiến mặt đất trở nên sũng nước và không thích hợp với các hoạt động quân sự.

“Họ đã bắt đầu pháo kích vào trung tâm thành phố từ Donetsk. Lữ đoàn của chúng tôi đang giữ vững vị trí nhưng chúng tôi không thể nhìn thấy bất kỳ thiết bị nào đang đến”, Serhiy Tsekhotskyi, một sỹ quan Ukraine ở Avdiivka cho biết.

“Thời tiết không thích hợp. Nhưng một khi sương giá đến và mặt đất cứng lại, một cuộc tấn công bằng phương tiện và thiết bị sẽ khả thi”, Tsekhotskyi cho biết thêm.

Một người phát ngôn của quân đội Ukraine, Volodymyr Fitio, cho biết thời tiết đã buộc phía Nga phải “điều chỉnh”.

“Họ không thể tiến lên khi mặt đất [ướt sũng] như thế này. Trước đây Nga đã điều động quân dự bị và tung vào trận chiến. Nhưng hiện tại không có nhiều hoạt động như vậy vì lý do thời tiết”, Fitio nói với hãng truyền thông Espreso TV.

Trong khi đó, kênh Rybar, một trong những kênh quân sự lớn nhất ở Nga, đưa tin, tại khu vực Avdiivka, lực lượng Nga với sự hỗ trợ của pháo binh và không quân đã tiến hành các hoạt động tấn công ồ ạt cả hai sườn Bắc và Nam kể từ sáng sớm 28/11.

Đồng thời, quân đội Nga đang củng cố các phòng tuyến đã kiểm soát được trước đó. Tuy nhiên, tình hình chiến trường hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Ở Nam Avdivka, quân đội Nga đã đạt được những bước tiến về phía Nam Sjeverne/Severne. Bất chấp những tin tức gần đây, vẫn còn quá sớm để nói rằng quân Nga đã tiến đến vùng ngoại ô của ngôi làng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận