Nga đưa thành công xe chiến đấu M2A2 Bradley còn nguyên vẹn về hậu phương

Nga đưa thành công xe chiến đấu M2A2 Bradley còn nguyên vẹn về hậu phương

Nga thu giữ nguyên vẹn xe chiến đấu bọc thép Bradley.

Quân đội Nga đã cố gắng chuyển về hậu phương một chiếc xe chiến đấu bộ binh M2A2 ODS Bradley của Mỹ viện trợ cho Ukraine, chiếc xe Bradley nói trên đã bị binh sĩ Nga thu giữ được tại chiến trường Avdiivka vào ngày 20/11. Theo nguồn tin của Nga, đây là chiếc xe chiến đấu bộ binh đầu tiên của Mỹ được đưa về căn cứ một cách an toàn.

Theo Topwar, trong một thời gian dài quân đội Nga không thể đưa phương tiện nói trên về tuyến sau, nhưng cuối cùng thì những nỗ lực của họ cũng đã được đền đáp. "Cuối cùng chúng tôi cũng đã làm được điều này. Chiếc Bradley đã được đưa về tuyến sau", một binh sĩ Nga chia sẻ với truyền thông nước này.

Được biết, đây chính là chiếc xe chiến đấu bộ binh đầu tiên của Mỹ mà Nga thu giữ với tình trạng kỹ thuật ở trên xe gần như còn nguyên vẹn. Đây không phải là chiếc M2 Bradley đầu tiên bị vô hiệu hóa, nhưng các xe trước đều ở trong tình trạng bị phá hủy gần như hoàn toàn nên rất khó để nghiên cứu.

Binh sĩ Nga bên chiếc xe chiến đấu Bradley bị thu giữ.

Binh sĩ Nga bên chiếc xe chiến đấu Bradley bị thu giữ.

Với chiến lợi phẩm nói trên, các kỹ sư quân sự Nga sẽ nhanh chóng tìm hiểu ưu, nhược điểm trong vũ khí, hệ thống liên lạc và thiết bị quang học tích hợp bên trong chiếc xe.

Nhiều khả năng chiếc M2 Bradley nói trên thuộc biên chế Lữ đoàn cơ giới độc lập số 47 "Magura", đơn vị này tham gia cuộc phản công mùa hè theo hướng Zaporozhye, sau đó đã chuyển hướng đến Avdiivka. Theo những thông tin được truyền thông Nga đăng tải, lữ đoàn này đã mất tới 42 xe chiến đấu bộ binh M2A2 ODS Bradley trong các trận chiến.

Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc phản công, quân đội Ukraine đã bị tổn thất nặng nề cả về nhân lực và xe bọc thép do phương Tây cung cấp, chủ yếu do không có phương án hữu hiệu để vượt qua những bãi mìn dày đặc được cài khắp mặt trận.

Lê Hưng(Topwar)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận