Nga tập trận phóng tên lửa trên Biển Đen

Nga tập trận phóng tên lửa trên Biển Đen

Trong cuộc tập trận, một tàu tuần tra của Hạm đội Biển Đen đã phóng tên lửa hành trình vào tàu mục tiêu tại thao trường huấn luyện. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mục tiêu đã bị bắn trúng và phá hủy thành công.

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen cũng thực hành nội dung phong tỏa, cấm đi lại trong khu vực, đồng thời diễn tập những biện pháp bắt tàu thuyền vi phạm.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nga từ chối gia hạn Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen, một thỏa thuận do Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc ra thị trường thế giới. Moscow cho rằng, những điều khoản liên quan tới quyền lợi của nước này không được thực hiện.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 cảnh báo từ 0h ngày 20/7 (giờ Moscow), tất cả các tàu trên đường tới các cảng của Ukraine ở Biển Đen có thể bị coi là tàu chở hàng quân sự, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 19/7. Các quốc gia có cờ được treo trên tàu đến các cảng của Ukraine ở Biển Đen cũng có nguy cơ bị coi là bên tham gia vào cuộc xung đột tại Ukraine và Nga sẽ coi các quốc gia này đứng về phía Kiev.

Quân đội Ukraine cùng ngày cũng đưa ra một cảnh báo tương tự nhằm đáp trả Moscow. Kiev cũng đề cập đến vụ đánh chìm soái hạm Moskva của Nga, Con tàu bị chìm vào tháng 4/2022, được cho là do một cuộc tấn công tên lửa của Ukraine. Quân đội Nga cho biết, tàu Moskva bị hư hại nặng nề do cháy và nổ kho đạn dược trên tàu.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận