Nhật Bản, Hàn Quốc nỗ lực chung để tạo ra “bước nhảy vọt lịch sử”

Nhật Bản, Hàn Quốc nỗ lực chung để tạo ra “bước nhảy vọt lịch sử”

Trong cuộc gặp với thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Seoul , tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hy vọng có thể hợp tác với Nhật Bản để chuẩn bị cho một bước nhảy vọt lịch sử trong quan hệ ngoại giao.

Đáp lại, ông Kishida bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác với Hàn Quốc để giải quyết các thách thức toàn cầu, đồng thời duy trì và củng cố khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Mối quan hệ song phương đã được cải thiện đáng kể dưới thời tổng thống Y-un Sớc Yên, sau quyết định của chính quyền ông vào năm ngoái nhằm bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị Nhật Bản cưỡng bức lao động thời chiến mà không yêu cầu sự đóng góp từ các công ty Nhật Bản có liên quan.

Đây chuyến thăm đầu tiên của ông Kishida tới Hàn Quốc trong một năm kể từ hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nước được tổ chức tại Seoul, điều này đã dẫn đến sự ấm lên đáng kể trong quan hệ song phương và việc nối lại “ngoại giao con thoi” giữa các nhà lãnh đạo. Trong năm qua, hai nhà lãnh đạo đã tổ chức 9 cuộc gặp trực tiếp trên các nền tảng song phương và đa phương.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận