Pháp phát động chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước thềm Olympic mùa hè

Pháp phát động chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước thềm Olympic mùa hè

Trong thông cáo đưa ra, Tổng cục Y tế Pháp cho biết chiến dịch tiêm ngừa vaccine Covid-19 mới tại Pháp sẽ kéo dài trong 2 tháng từ giữa tháng 4 cho đến giữa tháng 6/2024. Những đối tượng được ưu tiên tiêm phòng là người trên 80 tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm, người cao tuổi sống trong các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh lý nền.

Những người tham gia tiêm phòng phải có thời gian cách mũi tiêm gần nhất hoặc lần mắc covid-19 mới nhất tối thiểu là 3 tháng. Việc tiêm phòng có thể được thực hiện bởi bác sĩ gia đình, tại hiệu thuốc, bệnh viện hoặc trực tiếp tại viện dưỡng lão cho người cao tuổi.

Tổng cục Y tế Pháp nhấn mạnh việc phát động chiến dịch tiêm ngừa vaccine Covid-19 mới là để tạo lớp bảo vệ tối đa trước nguy cơ xuất hiện làn sóng dịch mới trong mùa hè 2024 khi Pháp sẽ đón hàng triệu du khách nước ngoài đến tham dự các sự kiện lớn là Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Hội đồng Y tế cấp cao Pháp khuyến cáo kéo dài chiếm dịch tiêm ngừa Covid-19 mới cho đến giữa tháng 7/2024 nếu xuất hiện những dấu hiệu cho thấy số ca mắc có xu hướng tăng mạnh. Cơ quan này cũng không loại trừ việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng sớm hơn và mở rộng đối tượng cần tiêm phòng cho tất cả người dân do tính chất khó lường nếu xuất hiện làn sóng dịch bệnh Covid-19 mới.

Theo số liệu mới nhất của Cơ quan Y tế công Pháp, trong chiến dịch tiêm ngừa vaccine Covid-19 cuối tháng 2/2024, chỉ có 1/3 người dân Pháp trên 65 tuổi trở lên tham gia tiêm phòng, trong đó cao nhất là những người tên 80 tuổi với 36,8%, trong khi tỷ lệ tiêm phòng ở các nhóm tuổi còn lại dao động từ 21,6% đến 35,9%.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận