Pháp sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về hỗ trợ Ukraine vào đầu tuần tới

Pháp sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về hỗ trợ Ukraine vào đầu tuần tới

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Hội nghị quốc tế về hỗ trợ cho Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 26/2 tới tại Paris với sự tham gia của nhiều nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ và lãnh đạo các bộ ngành của nhiều quốc gia châu Âu và thế giới. Mục tiêu của Hội nghị là nghiên cứu các phương tiện sẵn có để tăng cường sự hợp tác giữa các đối tác trong việc hỗ trợ cho Ukraine.

Trên kênh truyền quốc gia Ba Lan, Tổng thống Ba Lan Andrej Duda cho biết đã nhận được lời mời từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và khẳng định sẽ đến Paris tham dự hội nghị để thảo luận về các đề xuất giải pháp mới hỗ trợ cho Ukraine.

Hội nghị quốc tế về hỗ trợ cho Ukraine tại Paris diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine bước vào năm thứ 3 và Ukraine đang phải đối mặt với tình hình cực kỳ khó khăn trên chiến trường.

Trong chuyến thăm đến Berlin và Paris đầu tuần này, Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận quân đội Ukraine liên tiếp phải ứng phó với các đợt tấn công từ quân đội Nga và không thể đẩy lùi do thiếu đạn dược trầm trọng, nhất là khi gói cứu trợ trị giá 60 tỷ USD từ Mỹ vẫn chưa được các nghị sĩ đảng Cộng hoà trong Quốc hội Mỹ thông qua. 

Trong lễ ký kết thỏa thuận an ninh song phương với Tổng thống Ukraine Zelensky tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi người châu Âu thực hiện đột phá trong nỗ lực trợ giúp Ukraine. Người đứng đầu nước Pháp cam kết sẽ bổ sung viện trợ quân sự lên tới 3 tỷ euro cho Ukraine trong năm 2024, đồng thời thông báo sẽ đến thăm Ukraine vào trung tuần tháng 3/2024.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận