35.000 đại biểu từ 193 quốc gia tham dự Diễn đàn Nước thế giới tại Indonesia

35.000 đại biểu từ 193 quốc gia tham dự Diễn đàn Nước thế giới tại Indonesia

Chính phủ Indonesia sẽ đề xuất các dự án chiến lược liên quan đến nước trị giá 9,6 tỷ USD tại Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10. Các dự án đang được Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia quản lý và lựa chọn, bao gồm cả các dự án đang thực hiện và dự án mới.

Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết đại diện của 193 quốc gia tham dự các cuộc họp cấp Bộ trưởng của Diễn đàn. Tính đến thời điểm này có 8 nguyên thủ quốc gia xác nhận tham dự Diễn đàn. Hàng nghìn cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh chuỗi sự kiện của diễn đàn. Theo lực lượng cảnh sát quốc gia, Diễn đàn nước thế giới là sự kiện có quy mô lớn hơn Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Bali năm 2022 nên Cảnh sát quốc gia (Polri) và Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia (TNI) sẽ thực hiện các biện pháp an ninh tối ưu.

Diễn đàn nước thế giới lần thứ 10 với chủ đề “Nước vì thịnh vượng chung” sẽ có ba nội dung, thứ nhất là theo chuyên đề, thứ 2 là chính trị và thứ 3 là khu vực. Nội dung chuyên đề sẽ bao gồm sáu chủ đề phụ: an ninh nước và thịnh vượng; nước cho con người và thiên nhiên; giảm thiểu và quản lý rủi ro thiên tai; quản trị, hợp tác và ngoại giao thủy văn; tài chính nước bền vững; kiến thức và sự đổi mới.

Nội dung khu vực sẽ bao gồm 4 khu vực: Địa Trung Hải, Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Phi. Trong khi đó, nội dung chính trị bao gồm các cuộc họp của nguyên thủ quốc gia, các Bộ trưởng, nghị viện, chính quyền địa phương và chính quyền lưu vực.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận