Saudi Arabia phản đối cuộc tấn công của Israel vào Rafah

Saudi Arabia phản đối cuộc tấn công của Israel vào Rafah

Phát biểu tại cuộc họp, ông Faisal bin Farhan nhấn mạnh, Saudi Arabia phản đối kế hoạch tấn công quân sự quy mô lớn của Israel vào thành phố Rafah phía Nam dải Gaza và việc di dời người Palestine ra khỏi dải đất này.

Ngoại trưởng Saudi Arabia đánh giá về sự đồng thuận quốc tế ngày càng tăng trong việc ủng hộ lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, cũng như giải pháp hai nhà nước với việc thành lập nhà nước cho người Palestine.

Ông Farhan cũng cho biết, Saudi Arabia ủng hộ Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc, đồng thời cảnh báo việc xóa bỏ cơ quan cứu trợ này sẽ làm trầm trọng thêm nỗi đau khổ của dân thường ở Gaza và kêu gọi các quốc gia đã đình chỉ tài trợ cho cơ quan này thu hồi quyết định.

Trước khi xảy ra cuộc xung đột Israel - Hamas (10/2023), Saudi Arabia và Israel đã có những bước tiến trong việc bình thường hóa quan hệ, với vai trò trung gian của Mỹ. Một trong những điều kiện để bình thường hóa quan hệ song phương mà Saudi Arabia nêu ra, là Israel phải có những bước đi cụ thể để tạo cơ sở thực hiện giải pháp hai nhà nước, như chấm dứt hoàn toàn phong tỏa dải Gaza, rút quân khỏi Bờ Tây, trao quyền đầy đủ cho chính quyền Palestine ở Dải Gaza và Bờ Tây.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận