Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi Hamas phóng thích con tin

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi Hamas phóng thích con tin

Hạ viện Mỹ đã thống nhất thông qua nghị quyết lên án Hamas bắt giữ con tin và tấn công Israel hôm 07/10 đồng thời kêu gọi phong trào này trao trả tự do cho các con tin ở Gaza.

Hamas hôm 07/10 đã bất ngờ tấn công Israel khiến 1.200 người thiệt mạng đồng thời bắt giữ hơn 240 con tin ở Gaza nơi phong trào này nắm quyền kiểm soát kể từ năm 2007.  

Hạ viện Mỹ cũng thông qua một nghị quyết khác tái khẳng định quyền tồn tại của Israel như một nhà nước độc lập. Israel và Hamas hiện đang tạm ngừng bắn nhằm trao đổi con tin và tù nhân tuy nhiên cuộc xung đột ở Gaza dự kiến sẽ tiếp diễn khi thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt.

Hamas tới nay đã phóng thích hơn 80 con tin trong khi Israel đã trao trả tự do cho 180 tù nhân người Palestine. Hiện vẫn còn khoảng 170 con tin đang bị bắt giữ ở Gaza trong đó bao gồm 8 hoặc 9 công dân Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cáo buộc Hamas có ý định diệt chủng Israel đồng thời cam kết với giải pháp hai nhà nước qua đó ủng hộ Israel và nhà nước Palestine cùng tồn tại song song.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận