Tỷ phú Elon Musk được đề cử giải Nobel hòa bình

Tỷ phú Elon Musk được đề cử giải Nobel hòa bình

Marius Nilsen, nghị sỹ Quốc hội và là thành viên của Đảng Tiến bộ theo chủ nghĩa tự do của Na Uy, cho biết ông đề xuất trao giải Nobel Hòa bình cho tỷ phú Elon Musk.

Theo ông Nilsen, Elon Musk xứng đáng nhận giải thưởng này vì nhiều lý do. Tỷ phú này đã “kiên quyết bảo vệ đối thoại, tự do ngôn luận và khả năng bày tỏ quan điểm của một người” trong một thế giới mà ông mô tả là “phân cực hơn”.

Ông Nilsen cũng ca ngợi Elon Musk vì đã cung cấp kết nối internet vệ tinh Starlink cho Ukraine sau khi xung đột với Nga bùng phát hồi tháng 2/2022. Starlink đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động liên lạc trên chiến trường của Kiev.

“Nhiều công ty mà ông Musk thành lập, sở hữu hoặc điều hành đều nhằm mục đích cải thiện xã hội, nâng cao kiến thức về Trái Đất và không gian, bên cạnh việc cho phép liên lạc và kết nối toàn cầu. Điều này giúp thế giới trở thành một nơi kết nối hơn và an toàn hơn”, nghị sĩ Nilsen lập luận.

Ủy ban Nobel Na Uy, cơ quan quyết định người đoạt giải từ danh sách hàng trăm đề cử mỗi năm, chấp nhận đề cử từ các quan chức chính phủ cũng như các cá nhân trong giới học thuật.

Quá trình đề cử giải Nobel kéo dài đến tháng 3. Giải Nobel Hòa bình sẽ được công bố vào tháng 10.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận