12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn

Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple đều rất ấn tượng, từ chiếc iPhone 12 Mini “nhỏ mà có võ”, đến chiếc iPhone 12 và 12 Pro có kích thước vừa phải, chiếc iPhone 12 Pro Max rất lớn với máy ảnh và thời lượng pin xuất sắc.

Tuy nhiên, các cài đặt mặc định của Apple không phải lúc nào cũng là tốt nhất giúp người dùng tận dụng tối đa iPhone của mình. Dưới đây là một số thủ thuật cài đặt giúp chiếc iPhone 12 mới của bạn hoạt động tốt hơn.

1. Bạn không có hoặc không muốn sử dụng 5G? Hãy tắt nó đi!

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 1

Bốn mẫu iPhone 12 của Apple là những mẫu đầu tiên của công ty có hỗ trợ 5G, giúp kết nối di động nhanh hơn. Tuy nhiên, các nhà mạng vẫn đang tiếp tục nỗ lực triển khai mạng 5G, do đó, một số chủ sở hữu iPhone 12 sẽ phải chờ đợi để có thể truy cập mạng 5G.

Apple đã giới thiệu tính năng Smart Data (Dữ liệu thông minh) dành riêng cho iPhone 12, hỗ trợ tự động chuyển đổi giữa mạng 4G LTE và 5G. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến pin iPhone 12 bị hao nhanh hơn trước. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng 5G, hãy tắt nó đi. Bạn có thể bật lại 5G bất cứ khi nào cần hoặc khi điện thoại nằm trong vùng được phủ sóng 5G.

Để tắt 5G trên iPhone 12, giữ máy luôn ở trạng thái sử dụng 4G LTE ngay cả khi vào vùng có phủ sóng 5G, hãy mở ứng dụng Cài đặt (Settings)    -> Di động (Cellular ) -> Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options) -> Thoại & Dữ liệu (Voice & Data) -> Chọn LTE.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chiếc iPhone 12 của mình chỉ sử dụng kết nối 5G khi khả dụng, bạn có thể chọn Bật 5G(5G On).

2. Tinh chỉnh lượng dữ liệu được sử dụng khi kết nối 5G

Nếu đã hài lòng với hiệu suất 5G, đây là một cài đặt liên quan đến mạng mà bạn nên cân nhắc. Đi tới Cài đặt> Mạng di động> Tùy chọn dữ liệu di động> Chế độ dữ liệu. Ở đây, bạn có 3 lựa chọn: Cho phép nhiều dữ liệu hơn trên 5G (Allow more data on 5G), Chế độ dữ liệu tiêu chuẩn (Standard) và Chế độ dữ liệu thấp (Low Data Mode).

Theo một tài liệu của Apple, việc cho phép nhiều dữ liệu hơn trên 5G sẽ hỗ trợ cuộc gọi video và FaceTime chất lượng cao, đồng thời điều đó cũng có nghĩa là điện thoại của bạn có thể tải xuống các bản cập nhật phần mềm, phát trực tuyến nội dung Apple TV và Apple Music với độ nét cao và cho phép các nhà phát triển bên thứ ba cải thiện các ứng dụng tương ứng của họ.

Cài đặt mặc định này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và gói dữ liệu của bạn, vì vậy bạn nên kiểm tra lại chiếc iPhone 12 của mình và đảm bảo rằng nó đã được đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn.

3. iOS 14 đã thay đổi cảnh báo cuộc gọi đến - hãy cài đặt lại

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 2

Trước iOS 14, khi bạn mở khóa và sử dụng điện thoại, nếu có cuộc gọi thì màn hình cuộc gọi đến sẽ chiếm toàn bộ màn hình của bạn. Tuy điều này làm gián đoạn các tác vụ đang chạy, nhưng ít nhất nó cũng thông báo cho bạn biết rằng điện thoại của bạn đang đổ chuông.

Tuy nhiên, bắt đầu từ iOS 14, Apple đã thay đổi lời nhắc cuộc gọi đến, thay vì chiếm toàn bộ màn hình, thì nó sẽ được chuyển thành một thông báo nhỏ hiển thị ở phía trên đầu màn hình nếu bạn đang sử dụng điện thoại. Điều này đã khiến người dùng bỏ lỡ các cuộc gọi đến khi trông chỉ như một cảnh báo thông thường.

Để thay đổi điều này, hãy đi tới Cài đặt (Settings)-> Điện thoại (Phone )> Cuộc gọi đến (Incoming Calls ) và nhấn vào Toàn màn hình (Full Screen).

4. Hiển thị thông báo đầy đủ trên màn hình khóa

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 3

Theo mặc định, tất cả iPhone có công nghệ Face ID của Apple sẽ ẩn nội dung cảnh báo cho đến khi bạn nhấc điện thoại lên và mở khóa bằng cách nhìn vào màn hình.

Bạn có thể thay đổi cách thông báo hiển thị trên màn hình khóa của mình bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) -> Thông báo (Notifications)> Hiển thị bản xem trước (Show Previews) và chọn Luôn luôn (Always). Ngược lại, bạn có thể chọn Không bao giờ (Never) nếu bạn muốn giữ bí mật các nội dung thông báo trên màn hình khóa.

5. Tránh sự lộn xộn của ứng dụng trên màn hình chính

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 4

Với việc phát hành iOS 14, người dùng iPhone có nhiều lựa chọn hơn trong việc kiểm soát màn hình chính. Tuy nhiên, nếu thích giao diện tối giản, ví dụ như các ứng dụng mới cài đặt không được tự động đặt trên màn hình chính, hoặc ngược lại, nếu bạn không muốn các ứng dụng mới được xếp vào Thư viện ứng dụng bởi sẽ dễ bị lãng quên.

Do đó, hãy đi tới Cài đặt (Settings) -> Màn hình chính (Home Screen) và chọn Thêm vào Màn hình chính (Add to Home Screen) hoặc Chỉ thư viện ứng dụng (App Library Only).

6. Sử dụng hình nền yêu thích

Apple đã thêm một số hình nền mới độc quyền trong các bản cập nhật gần đây với một sự thay đổi khá thú vị.

Do đó, một chỉnh sửa cài đặt màn hình chính khác mà bạn nên thực hiện liên quan đến hình nền điện thoại đó là bạn hãy mở mục Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn và chọn Hình nền (Wallpaper) từ danh sách, chọn Dark Appearance Dims Wallpaper, để xem trước bản thu nhỏ của hình nền. Sau đó, hãy nhấn vào Chọn hình nền mới(Choose a new wallpaper) và chọn Ảnh tĩnh hoặc Trực tiếp. Hãy nhìn vào vòng tròn gần cuối mỗi hình nền, với một nửa đen, một nửa trắng.

Vòng tròn đó có nghĩa là hình nền có phiên bản chế độ sáng và tối và sẽ tự động thay đổi dựa trên trạng thái của điện thoại. Bạn cũng có thể cài đặt hình nền động.

7. Bật chế độ tối, bạn sẽ thích mê ngay lập tức

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 5

Đối với chế độ tối, nếu bạn không muốn phải liên tục điều chỉnh độ sáng của màn hình, bạn có thể sử dụng chế độ tối của điện thoại sẽ giúp tiết kiệm pin. Chế độ tối sẽ tự động chuyển đổi tất cả nền trắng trong các ứng dụng thành nền đen.

Để kích hoạt chế độ tối, hãy đi tới Cài đặt (Settings) -> Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) và chọn tùy chọn Tối (Dark).

Các ứng dụng của Apple sẽ tự động chuyển sang tông màu tối và hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba cũng đã áp dụng tính năng này.

8. Bật chế độ Không làm phiền (Do not Disturb)

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 6

Chế độ này sẽ tắt tiếng tất cả các thông báo trên iPhone của bạn theo lịch trình đã lên sẵn từ trước.

Nếu lo lắng về việc bỏ lỡ các cuộc gọi khẩn cấp, bạn có thể cài đặt yêu cầu chế độ cho phép điện thoại đổ chuông khi nhận được các cuộc gọi lặp lại từ cùng một số hoặc từ các liên hệ nằm trong danh sách yêu thích.

9. Điều chỉnh văn bản trên màn hình dễ đọc hơn

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 7

Chỉ với một vài cú nhấp trên màn hình iPhone, bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ để dễ đọc hơn. Mở Cài đặt (Settings) và chuyển đến Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > Kích thước văn bản (Text Size), sau đó điều chỉnh thanh trượt để lựa chọn kích thước phông chữ phù hợp.

Bạn cũng có thể bật Chữ in đậm (Bold Text), nằm ngay bên dưới mục Kích thước văn bản (Text Size).

10. Thêm giao diện thay thế cho Face ID

Nếu bạn gặp khó khăn đối với tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID của Apple, hãy thử tùy chọn Giao diện thay thế.

Đi tới Cài đặt (Settings) -> Face ID & Mật khẩu (Face ID & Passcode) -> nhập mã PIN của bạn> Thiết lập Giao diện Thay thế (Set Up An Alternate Appearance) và thực hiện lại quy trình đăng ký khuôn mặt của bạn.

11. Tắt cài đặt độ sáng tự động để kéo dài tuổi thọ pin

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn ảnh 8

Mức độ sáng màn hình iPhone có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin. Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên lượng ánh sáng mà cảm biến xung quanh đo được. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát điều này, bạn có thể tắt cài đặt độ sáng tự động.

Mở Cài đặt (Settings) -> Trợ năng (Accessibility) -> Kích thước màn hình & văn bản (Display & Text Size) ở cuối, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tắt Độ sáng tự động (Auto-Brightness).

12. Trung tâm điều khiển (Control Center) giúp cài đặt mọi thứ chỉ bằng một lần chạm và vuốt

Control Center là một nơi thuận tiện để nhanh chóng chuyển bài hát, bật chế độ máy bay, kết nối Wi-Fi hoặc bắt đầu hẹn giờ, nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa. Bạn có thể nhanh chóng bật đèn pin, kiểm tra bộ hẹn giờ hoặc bắt đầu quay màn hình bằng cách vuốt và chạm nhanh.

Tùy chỉnh các ứng dụng và tính năng có sẵn trong Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách mở Cài đặt (Settings) -> Trung tâm điều khiển (Control Center) -> Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls. Xóa tùy chọn bằng cách nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ hoặc thêm tùy chọn bằng cách chọn nút cộng màu xanh lá cây. Kéo các tính năng lên hoặc xuống bằng biểu tượng ba dòng ở phía bên phải của màn hình.

Theo Cnet

Ngân Phạm

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận