4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải?

4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải?

Mọi smartphone Trung Quốc đều tới từ 1 hãng: Không đúng

Thực tế, đây là điều nhiều người hay mắc phải khi thiết kế smartphone của các hãng tới từ Trung Quốc có nhiều điểm khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên, thực tế Trung Quốc có rất nhiều hãng smartphone khác nhau, khoảng 10 hãng, nhiều nhất thế giới. Xu hướng thành lập các thương hiệu con cũng rất phổ biến ở Trung Quốc, vì thế trong thời gian tới, số lượng thương hiệu smartphone tới từ Trung Quốc sẽ còn tăng mạnh.

4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải? ảnh 1
Trung Quốc có nhiều hãng smartphone trong đó có 3 hãng thuộc tốp 5 thế giới (theo Canalys)

Trong số này, Huawei, Xiaomi, OPPO là những hãng thuộc tốp 5 thế giới. Hiện tại Samsung đang ở vị trí số 1 thế giới, ngay phía sau là Huawei. Nếu cộng gộp tất cả các hãng smartphone Trung Quốc lại thì smartphone Trung Quốc có thể sẽ chiếm khoảng 50% thị phần smartphone toàn cầu.

Tất cả smartphone Trung Quốc đều là hàng giá rẻ: Không đúng

Trong suy nghĩ của nhiều anh em, smartphone Trung Quốc đều là hàng giá rẻ. Dù vậy, suy nghĩ có phần mang nặng “định kiến” này đã không còn chính xác từ rất lâu. Hiện tại, smartphone tới từ Trung Quốc có mặt ở mọi phân khúc, bao gồm cả phân khúc cao cấp, đặc biệt với các dòng flagship của Huawei như dòng P và dòng Mate, Find X của OPPO, dòng Mi Pro, Mi MIX Alpha…Chưa kể với các dòng điện thoại gập như Mate X hay màn hình quấn quanh như Mi MIX Alpha có mức giá lên tới 2.500 USD, gấp đôi iPhone.

4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải? ảnh 2
Mi MIX Alpha có thể có giá 2500 USD

Tất nhiên, nếu xét chung toàn thị trường thì các smartphone Trung Quốc vẫn sẽ đậm đặc hơn ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, so với các phân khúc cao cấp.

Smartphone Trung Quốc thiếu sự sáng tạo: Không đúng

OPPO có thể coi như một biểu tượng sáng tạo của smartphone tới từ Trung Quốc, đặc biệt với công nghệ camera. Sự xuất hiện của OPPO và những cuộc cách mạng từ thiết kế với camera của hãng này đã thay đổi đáng kể công nghệ nhiếp ảnh di động. OPPO là hãng đầu tiên trình làng camera selfie lên tới 5MP cùng hàng loạt công nghệ làm đẹp từ năm 2012. Hãng này cũng tung ra smartphone có camera lật đầu tiên, camera thò thụt để xóa đi các khiếm khuyết của màn hình tai thỏ hay giọt nước.

4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải? ảnh 3
Không phải tự nhiên mà OPPO được coi là hãng smartphone "chịu nghĩ" nhất

Trong khi đó, Xiaomi lại là hãng tiên phong trong việc nâng chuẩn chụp ảnh trên smartphone lên tới 108MP. Tới nay, Xiaomi cũng là hãng có nhiều smartphone nhất có camera 108 MP.

Xét riêng ở công nghệ nhiếp ảnh di động, Huawei là một trong những hãng thường xuyên có smartphone đứng đầu DxOMark. Hiện tại, đang là Huawei P40 Pro, trước đó là Mate 30 Pro.

4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải? ảnh 4
Huawei thường xuyên giữ vị trí số 1 về smartphone chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark

Smartphone Trung Quốc thiếu đột phá về công nghệ: Không đúng

Smartphone tới từ Trung Quốc còn có khá nhiều đóng góp quan trọng cho làng smartphone, nổi bật với công nghệ sạc, bao gồm cả sạc nhanh và sạc không dây. Hãy tưởng tượng ở thời điểm hiện tại, sạc nhanh của iPhone vẫn là 18W, trong khi sạc không dây của Huawei đã lên tới 40W. OPPO hiện tại đang đẩy công nghệ sạc nhanh lên 65W, tức là có khả năng làm đầy viên pin 4.200 mAh chỉ trong 38 phút. Xiaomi cũng đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh lên tới 100W có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh trong 17 phút. VIVO thậm chí còn phát triển công nghệ sạc FlashCharge 120W, có thể làm đầy viên pin 4.000 mAh trong vỏn vẹn 13 phút.

4 nhầm lẫn kinh điển về Smartphone Trung Quốc, anh em có mắc phải? ảnh 5
Sạc không dây của Huawei đã là 40W, còn sạc nhanh đã lên tới 100W

Ngoài những nhầm lẫn trên, anh em còn nhầm lẫn nào khác về smartphone Trung Quốc không? 

Kim Chi

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận