4G vẫn còn chậm, nhường chỗ cho 5G

4G vẫn còn chậm, nhường chỗ cho 5G

Theo nghiên cứu, Mỹ có tốc độ internet 4G trung bình khá chậm so với mọi quốc gia phát triển khác trên thế giới. Nếu cho rằng ở Mỹ sẽ được phục vụ tốt hơn với dịch vụ không dây, bạn sẽ phải thất vọng khi biết rằng các nghiên cứu về tốc độ tải xuống 4G LTE ở quốc gia này chỉ đạt mức trung bình.

4g van con cham, nhuong cho cho 5g hinh anh 1

Galaxy S10 5G mới ra mắt của Samsung.

Nghiên cứu của OpenSignal chỉ ra mức độ tắc nghẽn trên mạng 4G đang gây ra sự chậm chạp trên toàn thế giới và thúc đẩy ý tưởng rằng 5G sẽ giúp giảm bớt áp lực. Nghiên cứu cũng cho thấy tốc độ tải xuống 4G thay đổi khá nhiều giữa thời điểm bận rộn nhất và yên tĩnh nhất trong ngày. Ví dụ ở Mỹ, tốc độ tải xuống nhanh hơn khoảng 1,9 lần vào thời điểm yên tĩnh nhất trong ngày (28,8Mb/giây) so với thời gian bận rộn nhất trong ngày (15,3 Mb/giây). Tất nhiên, thời gian yên tĩnh trong ngày đều không được hầu hết mọi người sử dụng vì họ đều ngủ.

4g van con cham, nhuong cho cho 5g hinh anh 2

Mạng 4G sắp hết thời.

Có lẽ tệ hơn nữa khi Mỹ xếp thứ 46 trong số 77 quốc gia được nghiên cứu về tốc độ tải xuống 4G trung bình tổng thể chỉ ở mức 18,1Mb/giây. Hàn Quốc đứng đầu danh sách với tốc độ trung bình 47,1Mb/giây và cao nhất ở mức 55,7Mb/giây. Mỹ chỉ có tốc độ trung bình, ngang với các quốc gia như Brazil, Sri Lanka, Uruguay và Israel, trong khi các nước láng giềng đều xếp hạng cao hơn - trung bình 20,1Mbps và Canada với mức trung bình 37,8Mbps. Tất nhiên, dân số Canada ít hơn khoảng 10 lần so với Hoa Kỳ, vì vậy tốc độ chậm chạp không thực sự là một vấn đề ở nước này.

4g van con cham, nhuong cho cho 5g hinh anh 34g van con cham, nhuong cho cho 5g hinh anh 4

Tốc độ mạng ở các quốc gia trên thế giới.

Nghiên cứu khẳng định truyền phát video là đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi tốc độ, và 8 giờ tối là thời gian bận rộn nhất ở Mỹ trên tất cả múi giờ. Thêm vào đó, các thành phố cho thấy sự thay đổi lớn hơn về tốc độ so với khu vực nông thôn.

Vào ngày 20/02 vừa qua, Samsung mới ra mắt chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên trên thế giới. Và người ta kỳ vọng sản phẩm này sẽ mang tới trải nghiệm internet nhanh hơn nhiều lần so với 4G.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận