7 điều thú vị có thể làm với camera điện thoại

7 điều thú vị có thể làm với camera điện thoại

7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 1
Dịch ngôn ngữ: Hiện nay, có nhiều phần mềm dịch ra đời, nhưng ứng dụng miễn phí được ưa chuộng nhất là Google Translate. Nhờ ứng dụng và camera, người dùng có thể dễ dàng chuyển ngữ menu, kí hiệu, bảng hiệu từ nhiều hệ thống chữ viết khác nhau sang tiếng mẹ đẻ.
7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 2
Khám phá bầu trời đêm: Chỉ với một vài ứng dụng khá hay như Star Walk 2 hay Skyview, thông qua camera điện thoại, người dùng có thể theo dõi sự hiện diện các ngôi sao, chòm sao, chiêm tinh, quan sát chính xác vị trí của chúng trên bầu trời.
7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 3
Thực tế ảo tăng cường: Thực tế ảo tăng cường là sự kết hợp giữa thế giới thật và vật thể ảo. Chỉ cần mở camera máy ảnh, bấm vào bất cứ nơi nào trong bối cảnh, ngay lập tức các nhãn dán AR (sticker) sẽ hiển thị. Khi đó, người dùng có thể chọn loại nhãn dán yêu thích rồi chụp ảnh hoặc quay video như bình thường.
7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 4
Quét tài liệu: Ngoài việc lưu trữ đám mây, Google Drive hay Dropbox còn có chức năng quét tài liệu. Chỉ cần hướng ống kính camera vào tài liệu, ứng dụng này sẽ dùng tính năng nhận diện ký tự quang học (OCR) để quét phần text và lưu lại ở dạng PDF.

7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 5
Tìm kiếm thông tin: Với sự giúp đỡ của Google Lens được tích hợp trong ứng dụng Google Photos, người dùng chỉ cần chụp một hình ảnh bất kỳ, sau đó thông tin về đối tượng sẽ hiện lên rất chi tiết và chính xác. Trước đây, Google Lens chỉ được áp dụng trên dòng Pixel của Google nhưng hiện nay, các smartphone Android khác đều có thể thử nghiệm tính năng này.
7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 6
Quét mã QR: Người dùng có thể sử dụng camera điện thoại để quét mã QR xuất hiện trên sản phẩm, tờ rơi, áp phích, tài liệu quảng cáo hoặc các mặt hàng khác. Ngay sau đó, một phím tắt đến trang web có liên quan sẽ hiện ra. Ví dụ, quét vào mã QR trên tạp chí quảng cáo sẽ dẫn đến trang web có thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc các chương trình giảm giá đặc biệt.
7 dieu thu vi co the lam voi camera dien thoai hinh anh 7
Camera giám sát: Khi mua chiếc điện thoại mới, thay vì bỏ điện thoại cũ, người dùng có thể tái sử dụng thiết bị cũ thành camera giám sát. Manything là một trong những ứng dụng có thể biến camera máy ảnh thành camera giám sát nhà cửa, con cái, vật nuôi. Khi hai thiết bị cùng cài đặt ứng dụng này, một chiếc đóng vai trò điều khiển chiếc còn lại, người dùng sẽ có hệ thống camera giám sát an ninh 24/24 tiết kiệm nhất.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận