Bất ngờ với chiếc smartphone mà Chủ tịch Kim Jong Un đang sử dụng

Bất ngờ với chiếc smartphone mà Chủ tịch Kim Jong Un đang sử dụng

Triều Tiên nói chung và Nhà lãnh đạo của họ luôn nổi tiếng với sự bí ẩn, và danh tính chiếc điện thoại được ông Kim sử dụng cũng là một trong những chủ đề tốn nhiều giấy mực của báo giới. Do không được công bố công khai nên các thiết bị di động của Chủ tịch Kim Jong Un được phát hiện chủ yếu thông qua các hình ảnh chụp khi ông làm việc.

bat ngo voi chiec smartphone ma chu tich kim jong un dang su dung hinh anh 1

Ông Kim Jong Un từng được chụp ảnh với một chiếc laptop Apple.

Theo đó, các hình ảnh chụp cho biết Chủ tịch Kim Jong Un đang sử dụng một chiếc điện thoại có mặt sau "tương tự iPhone X". Thông tin này dường như khá chính xác vì trước đó nhiều nguồn thân cận cho biết ông Kim Jong Un là người rất ưa chuộng các sản phẩm của Apple, và không khó nhận ra các thiết bị như máy tính cá nhân mà ông sử dụng khá giống với chiếc iMac của Apple.

Hãng an ninh mạng Recorded Future tại Mỹ cũng cho biết giới lãnh đạo Triều Tiên đang sử dụng thiết bị công nghệ cao như là Galaxy S (Galaxy S7 và Galaxy S8) của Samsung và iPhone (từ iPhone 4S tới iPhone X) của Apple để truy cập hệ thống Internet toàn cầu. 

bat ngo voi chiec smartphone ma chu tich kim jong un dang su dung hinh anh 2

Dưới thời của Chủ tịch Kim Jong Un, Triều Tiên đã có những bước đi mạnh mẽ trong việc phát triển công nghệ. Không chỉ tự sản xuất smartphone với các model như Jindallae 3, Arirang 171... mà Wifi công cộng, hệ thống điều khiển thông minh bằng giọng nói, hay AI cũng là những công nghệ mà Triều Tiên đang tiến hành trong thời kỳ "cách mạng công nghiệp 4.0" của họ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận