Bất ngờ với tốc độ 5G trên OnePlus 7 Pro 5G

Bất ngờ với tốc độ 5G trên OnePlus 7 Pro 5G

Video giới thiệu OnePlus 7 Pro 5G.

Sau khi gây bất ngờ cho người hâm mộ OnePlus với hai mẫu smartphone cao cấp khác nhau – OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro, “kẻ hủy diệt” còn tung thêm mẫu flagship có khả năng 5G: OnePlus 7 Pro 5G. Đây là một xu hướng mới trong những năm gần đây. Apple đã phát hành ba mẫu điện thoại cùng một lúc vào năm ngoái, Samsung theo sau với bốn mẫu, bao gồm phiên bản 5G và Huawei có ba thành viên của "gia đình" P30 mới, trong khi LG cũng xuất hiện với hai mẫu thiết bị mới.

bat ngo voi toc do 5g tren oneplus 7 pro 5g hinh anh 1

OnePlus 7 Pro 5G với camera selfie bật lên.

Đó chính xác là chiến lược mà OnePlus đang theo đuổi, trang bị cho OnePlus 7 Pro 5G không chỉ là modem 5G mà còn có pin lớn và màn hình độ phân giải cao, tốc độ làm mới 90Hz, tăng ngoạn mục từ tốc độ 60 khung hình/ giây thông thường trên hầu hết các điện thoại.

OnePlus 7 Pro 5G sẽ được bán độc quyền bởi nhà mạng EE ở Anh và chúng mới được giới thiệu mạng 5G vào ngày 30/05 vừa qua.

Giá cho các phiên bản OnePlus 7 Pro hiện tại như sau:

• RAM 6GB / ROM 128GB:  670 USD ở Mỹ / 649 Bảng Anh (tương đương 19,07 triệu đồng)

• RAM 8GB / ROM 256GB: 700 USD ở Mỹ / 699 Bảng Anh (khoảng 20,54 triệu đồng)

• RAM 12GB / ROM 256GB: 750 USD ở Mỹ / 799 Bảng Anh (khoảng 23,48 triệu đồng)

So với các mẫu smartphone 5G khác, như Samsung Galaxy S10 5G hay LG V50, giá bán của OnePlus 7 Pro 5G rẻ hơn khoảng 20% ​​và ngang với giá của chiếc điện thoại 5G khác của Trung Quốc - Oppo Reno 5G.

Video thử tốc độ 5G trên OnePlus 7 Pro 5G.

Mạng 5G của EE (Anh) rộng hơn so với nhà mạng Verizon tại Mỹ, bao phủ các điểm kết nối (hot spots) trên khắp London và các thành phố lớn khác của Vương quốc Anh. Bên cạnh London, 5G sẽ được kết nối ở Belfast, Birmingham, Cardiff, Edinburgh và Manchester trong năm nay, tiếp theo là Bristol, Coventry, Glasgow, Hull, Leeds, Leicester, Liverpool, Newcastle, Nottingham và Sheffield. Mục tiêu của EE là cung cấp 5G ở hơn 1500 địa điểm vào cuối năm nay.

Rất nhiều người dùng đã đăng tải kết quả tốc độ tải xuống 5G với thiết bị cầm tay 5G đầu tiên của mình tại Vương quốc Anh và đa số chúng đều đạt tốc độ tối đa chỉ trong vài giây. Đa số đều có tốc độ trung bình là khoảng 200Mbps.

bat ngo voi toc do 5g tren oneplus 7 pro 5g hinh anh 2

Hình ảnh căt stuwf video đánh giá tốc độ 5G trên OnePlus 7 Pro 5G.

Tốc độ đó thực tế này vẫn nhanh hơn tốc độ 4G LTE trung bình. Tất nhiên, tại Anh, OnePlus 7 Pro là điện thoại 5G duy nhất hiện có trên mạng 5G tại các địa điểm. Điện thoại có khả năng chuyển đổi vào và ra khỏi mạng 5G một cách nhanh chóng, dễ dàng chuyển sang mạng 4G LTE khi không có sẵn 5G.

Qua thử nghiệm, người dùng không nhận thấy bất kỳ hư hại pin đáng kể nào về thời lượng pin, đó là một dấu hiệu đáng khích lệ, vì những điện thoại 5G đời đầu này không có chip xử lý tích hợp mà chỉ có các modem 5G "ngốn" nhiều năng lượng hơn để kết nối với thiết bị mới.

Nói chung, tốc độ đạt được với OnePlus 7 Pro 5G trong các tình huống thực tế là tương xứng với tốc độ tối đa đạt được trên mạng 4G LTE thương mại và đạt được các ưu điểm khác của mạng 5G như độ trễ thấp và ít giật hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận