Chi tiết tuyệt đối không thể bỏ lỡ với smartphone camera khủng

Chi tiết tuyệt đối không thể bỏ lỡ với smartphone camera khủng

Chiếc smartphone bí mật mà Redmi sắp ra mắt đi kèm với camera 64 MP - độ phân giải vượt trội so với bất cứ thứ gì chúng ta thấy trên smartphone từ trước đến nay. Ngay sau đó, một gợi ý khác xuất hiện trên Weibo tiết lộ một chi tiết rất quan trọng về máy ảnh.

chi tiet tuyet doi khong the bo lo voi smartphone camera khung hinh anh 1

Smartphone với camera 64 MP của Redmi sẽ cho ra hình ảnh nặng đến 20 MB.

Theo bài đăng trên Weibo, cảm biến 64 MP sẽ có thể xuất hình ảnh với độ phân giải vô song và sẽ có dung lượng lớn lên tới 20 MB. Đó là một con số khá lớn do cần nhiều không gian để lưu trữ thông tin.

Hiện tại, cảm biến 48 MP có thể lưu trữ bức hình có dung lượng lên đến 16 MB, do đó việc tăng thêm 4 MB cho mỗi bức hình có thể không quá bất ngờ. Thế nhưng, cần nhớ rằng đó là sự gia tăng đáng kể về kích thước hình ảnh khi lưu trữ.

Do vậy, nếu mua một smartphone với camera này và thường xuyên chụp hình độ phân giải lớn để in ra khung hình lớn, mọi người hãy nhớ chọn các smartphone có bộ nhớ trong lớn, đặc biệt hỗ trợ thêm thẻ nhớ mở rộng theo định dạng mới để tốc độ lưu trữ luôn được nhanh chóng.

chi tiet tuyet doi khong the bo lo voi smartphone camera khung hinh anh 2

Hình ảnh gợi ý mới được Redmi đăng trên Weibo.

Cũng đừng quên rằng, giống như việc triển khai chế độ Quad-Bayer hiện tại của camera 48 MP, trường hợp sử dụng cảm biến 64 MP để chụp ảnh Quad-Bayer sẽ tạo ra hình ảnh 16 MP chất lượng cao, có nghĩa dung lượng lưu trữ sẽ thấp hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận