Chialin Chang - Giám đốc mảng smartphone của HTC đột ngột từ chức

Chialin Chang - Giám đốc mảng smartphone của HTC đột ngột từ chức

Chialin Chang - Giám đốc mảng smartphone của HTC đột ngột từ chức ảnh 1
Không lâu sau khi bán lại nhóm Powered by HTC (cái tên đã tạo nên Google Pixel) của mình để đổi lấy một số tiền mặt từ Google, HTC cũng đang dần mất đi vị thế dẫn đầu về điện thoại thông minh. Mới đây, Chialin Chang, người đã gia nhập HTC và giữ vị trí CFO vào tháng 4 năm 2012, đã chính thức từ chức Giám đốc Kinh doanh mảng smartphone và thiết bị kết nối với lý do vô cùng đơn giản là vì "kế hoạch nghề nghiệp cá nhân".

Hiện vẫn chưa có thông tin ai sẽ là người thay thế vị trí của Chialin Chang, rất có thể Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Cher Wang sẽ tạm thời đảm nhiệm thêm các công việc này cho đến khi tìm được một nhân sự thích hợp thay thế.

 

HTC nói với Engadget rằng “Chúng tôi có thể khẳng định Chialin Chang đã từ chức với tư cách là Giám đốc mảng kinh doanh smartphone và thiết bị kết nối tại HTC. Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới Chialin Chang vì sự cống hiến của ông trong suốt 6 năm qua và chúc ông sẽ thành công với những dự định của mình trong tương lai”.


Khá bất ngờ khi vị giám đốc này lại rời HTC ngay trước thời điểm Tết Nguyên đán, tuy nhiên, đây là một hành động đã được dự báo trước bởi sự suy yếu của HTC trên thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Trung Quốc. Trong các kết quả mới nhất của mình, HTC đã phải đối mặt với khoản lỗ 103 triệu USD trong quý 3 năm 2017, đây cũng là lần thua lỗ thứ 10 liên tiếp trong quý.


Theo công ty phân tích TrendForce của Đài Loan, năm ngoái, sản lượng điện thoại thông minh của HTC đã giảm xuống dưới 10 triệu chiếc, trong năm nay hãng chỉ nhắm mục tiêu 2 triệu chiếc cho các thiết bị cao cấp sắp tới. Có thể, sự ra đi của Chialin Chang sẽ tạo nên một chấn động không nhỏ cho HTC, ít nhất là trong mảng kinh doanh smartphone và các thiết bị kết nối, tương lai vẫn không chắn chắn ai có thể thay thể được vị trí này.

Theo Engadget

Sang Smith

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận