Chọn sạc pin cho iPhone 12: Tưởng dễ mà đau đầu không tưởng

Chọn sạc pin cho iPhone 12: Tưởng dễ mà đau đầu không tưởng

Apple iPhone 12 đã trình làng một phương pháp sạc không dây mới, nhanh hơn và đúng như tên gọi MagSafe, an toàn hơn. Tuy nhiên với đại đa số người dùng thì bộ sạc có dây vẫn được ưu tiên vì tính thuận tiện. Sẽ chẳng có mẫu iPhone mới nào đi kèm bộ sạc nên sự phân vân là rất nhiều khi không biết phải mua đầu sạc nào mới tương thích và hoạt động chuẩn chỉ nhất.
Chọn sạc pin cho iPhone 12: Tưởng dễ mà đau đầu không tưởng ảnh 1
Thế hệ iPhone của Apple đã hỗ trợ sạc không dây kể từ năm 2017, khi iPhone 8, 8 Plus và iPhone X ra mắt. Trước thời điểm đó, chủ sở hữu smartphone nhà Táo chỉ có thể tiếp pin cho máy qua các đế sạc đứng hay đầu sạc của Apple. Cổng sạc đầu tiên là phiên bản to đùng với đầu nối USB-A lớn và được gọi là Dock iPhone. Nhiều người đã cảm thấy lo lắng về độ bền bỉ khi cổng Lightning trở nên nhỏ nhắn hơn được tiết lộ cùng với iPhone 5 vào năm 2012. Tuy nhiên tích hợp nhiều tiến bộ của USB-C, Apple đã sử dụng đế sạc này trong một thời gian rất dài.
Chọn sạc pin cho iPhone 12: Tưởng dễ mà đau đầu không tưởng ảnh 2
IPhone 12 chỉ đi kèm cáp Lightning ở một đầu và USB-C ở đầu kia, vậy nên có lẽ hãng đã phần nào gợi ý cho người dùng về việc lựa chọn đầu sạc, đế sạc cho mình.
MagSafe có gì đặc biệt?
MagSafe là công nghệ sạc và tinh chỉnh mới của Apple. Khi iPhone 12 được di chuyển về phía bộ sạc MagSafe, nam châm nhúng sẽ hướng người dùng đặt iPhone đến vị trí hoàn hảo để công việc sạc được tối ưu. Thiết bị sẽ cảm nhận được kết nối, đổ chuông và hiển thị biểu tượng sạc như thông báo cho quá trình đang được tiến hành.
Chọn sạc pin cho iPhone 12: Tưởng dễ mà đau đầu không tưởng ảnh 3
Dễ thấy, thao tác mà Magsafe đem lại là nhanh gọn, đảm bảo hơn so với các đời sạc không dây trên các mẫu iPhone trước. Tất nhiên, bộ sạc Qi cũ vẫn sẽ hoạt động với iPhone 12, nhưng chỉ đơn giản là sẽ mất nhiều thời gian hơn để sạc và không có những trợ giúp cho việc căn chỉnh.
Chọn sạc pin cho iPhone 12: Tưởng dễ mà đau đầu không tưởng ảnh 4
Kết lại, bộ sạc công suất thấp hơn có thể sạc iPhone 12, nhưng sẽ vô cùng chậm chạp. Đối với iPhone 12, tốt nhất bạn nên chọn bộ sạc USB-C mạnh mẽ hoặc công nghệ không dây MagSafe. Và những lựa chọn đó, nhất là với MagSafe sẽ tốn thêm của bạn 1 khoản.

29fitz

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận