Đây là giá chính thức iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Việt Nam

Đây là giá chính thức iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Việt Nam

Sự kiện Wanderlust của Apple tổ chức rạng sáng ngày 13/9 có sự xuất hiện của dòng iPhone 15 series, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Do năm nay có sự can thiệp của Apple khi ra mắt Apple Store Online, mức giá niêm yết chính thức của các sản phẩm mới ra mắt cũng được công bố một cách rõ ràng và minh bạch hơn ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Cụ thể, tham khảo tại Apple Store Online, iPhone 15 có mức giá như sau:

- iPhone 15: từ 22.999.000 đồng cho bản 128GB

- iPhone 15 Plus: từ 25.999.000 đồng cho bản 128GB

- iPhone 15 Pro: từ 28.999.000 đồng cho bản 128GB

- iPhone 15 Pro Max: từ 34.999.000 đồng cho bản 256GB

Như vậy giá bán của iPhone 15 năm nay so với giá của iPhone 14 mà các đại lý bán lẻ công bố vào năm ngoái có sự chênh lệch tương đối rõ ràng. Cụ thể, nếu so sánh cùng phiên bản, cùng dung lượng bộ nhớ, thì giá bán của Apple Store của iPhone 15 năm nay thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với iPhone 14 năm ngoái. Nguyên nhân của sự chênh lệch này tới từ việc các đại lý bán lẻ được tự quyết định giá bán của iPhone. Năm nay, sự xuất hiện của Apple Store Online đã giúp người tiêu dùng có một mức giá tham chiếu rõ ràng và minh bạch hơn.

Đây là giá chính thức iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Với bộ đôi Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2, đây là mức giá niêm yết chính thức.

- Apple Watch Series 9 Nhôm GPS: từ 10.499.000 đồng

- Apple Watch Series 9 Thép không gỉ GPS + Cellular: từ 18.999.000 đồng

- Apple Watch Ultra 2: 21.999.000 đồng

Mức giá của Apple Watch Series 9 không đổi so với phiên bản tiền nhiệm, còn Watch Ultra 2 mức giá niêm yết của Apple Store Online cũng rẻ hơn vài triệu đồng so với giá của bản Ultra năm ngoái.

Tham khảo tại website của FPT Shop, hệ thống này để giá niêm yết tương tự Apple Store Online. Tương tự với các hệ thống bán lẻ khác như TopZone, CellphoneS, Di Động Việt, Hoàng Hà Mobile,... do đã có mức giá tham chiếu từ Apple, khó có sự chênh lệch về giá bán giữa các đại lý, thay vào đó, các chuỗi này sẽ triển khai các chương trình ưu đãi riêng nhằm thu hút người mua.

iPhone 15 Pro Max vẫn là "con át chủ bài"

iPhone 15 series mang tới nhiều nâng cấp đáng chú ý như trang bị thiết kế Dynamic Island cho cả 4 phiên bản, chuyển sang sử dụng cổng USB-C tiên tiến hơn, camera nâng cấp với độ phân giải 48MP. Với phiên bản Pro, Apple sử dụng khung viền titan bền bỉ thay cho khung viền thép, giảm khối lượng 10% so với model cũ, loại bỏ cần gạt chức năng thay bằng phím Action tuỳ chỉnh cũng như nâng cấp camera với ống kính tele 5X lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

Đây là giá chính thức iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Việt Nam - Ảnh 4.

Đại diện FPT Shop nhận định iPhone 15 Pro Max tiếp tục là model được người dùng quan tâm nhất. "Mùa iPhone mới năm nay, chúng tôi dự đoán dòng Pro Max vẫn được ưa chuộng nhất ở Việt Nam khi dòng sản phẩm này đảm bảo các tiêu chí: Màn hình lớn, nhóm sản phẩm cao cấp nhất từ Apple và đặc biệt là có thể có màu sắc mới. Trong đó, theo thống kê qua các năm, trung bình có đến 80% khách hàng chọn Pro Max vì dòng sản phẩm này tạo ra sự khác biệt như một dấu hiệu nhận biết 'đây là sản phẩm mới nhất từ Apple".

Bên cạnh đó, đối với dòng sản phẩm tiền nhiệm, hệ thống FPT Shop cho biết iPhone 14 Series vẫn sẽ là dòng máy đáng mua đối với một lượng người dùng nhất định: "Sau nhiều năm mở bán iPhone mới, chúng tôi nhận thấy iPhone 14 Series sẽ ít bị ảnh hưởng từ việc ra mắt sản phẩm mới vì (1) giá 2 dòng sản phẩm sẽ có khoảng cách khá lớn từ khoảng 7 - 9 triệu, (2) sản phẩm iPhone 14 Series vẫn vượt trội so với sự kỳ vọng về sản phẩm của khách hàng, (3) nếu không nhất thiết phải sở hữu sản phẩm mới nhất thì đây là sự lựa chọn rất kinh tế."

Hệ thống CellphoneS cũng cho biết những nâng cấp mới trên iPhone mới được đánh giá là vượt trội như USB-C, camera zoom quang 5X, khung viền titan mới. Khảo sát của hệ thống này cho biết iPhone 15 Pro Max tiếp tục là sản phẩm được đón nhận nhiều nhất, dự kiến sẽ chiếm khoảng 2/3 lượng đặt cọc trong đợt đầu mở bán. Thống kê từ khách hàng quan tâm về iPhone mới từ hệ thống này tiết lộ gần 50% khách hàng có nhu cầu lên đời sở hữu sớm iPhone 15 series, ngay khi mở bán tại Việt Nam.

Đại diện một chuỗi bán lẻ lớn khác cũng khẳng định qua khảo sát khách hàng, model iPhone 15 Pro Max 256GB màu Titan Tự nhiên là model được người dùng yêu thích nhất do đây là một màu mới chưa từng xuất hiện.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt đánh giá: "Những nâng cấp của iPhone 15 series đều tập trung vào những tính năng mà người dùng quan tâm nhất, cho thấy Apple luôn nỗ lực để mang đến những đột phá về trải nghiệm. Từ những trải nghiệm ổn định và cao cấp, doanh số các dòng iPhone mới luôn tăng trưởng qua các năm. Điều này là minh chứng cho một lượng cầu lớn và bền vững của hệ sinh thái Apple. Di Động Việt kỳ vọng doanh số của iPhone 15 series năm nay sẽ tăng trưởng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm".

Được biết, iPhone 15 series sẽ mở đặt trước tại Việt Nam từ ngày 22/9 tới đây và sẽ lên kệ chính thức từ ngày 29/9. Đây cũng là năm đầu tiên mà thị trường Việt Nam được ưu tiên mở bán sớm hơn so với mọi năm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận