Đây sẽ là con chip siêu "trâu" dành cho Galaxy S30 năm sau?

Đây sẽ là con chip siêu "trâu" dành cho Galaxy S30 năm sau?

Nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc - Samsung không chỉ thiết kế điện thoại thông minh và nhiều thiết bị khác mà còn tạo ra các thành phần khác nhau. Một trong số đó là chip di động. Nhưng các SoC dòng Exynos của hãng này thực tế không phổ biến như của Qualcomm và MediaTek. Hơn nữa, những con chip đó chưa thể so sánh hiệu suất với những con chip Kirin do Huawei tự sản xuất.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi. Mới đây, thông tin về bộ vi xử lý mới Samsung Exynos 1000 đã bị rò rỉ. Không giống như các bộ xử lý khác của hãng, bộ xử lý này sử dụng công nghệ GPU RDNA. Công nghệ GPU RDNA đã được Samsung ủy quyền vào tháng 6 năm ngoái và sẽ thay thế GPU Mali hiện có.

day se la con chip sieu

Exynos 1000 có uy lực gấp nhiều lần Snapdragon 865 trên Galaxy S20.

Do sử dụng GPU RDNA, hiệu suất xử lý của Exynos 1000 rất tốt. Trong bài kiểm tra thử nghiệm Manhattan 3.1, con chip đã đạt được số điểm là 181FPX. Số điểm này cao hơn gần 50% so với GPU Adreno 650 của Snapdragon 865 (được dùng trong các mẫu smartphone Android cao cấp năm nay).

Trong thử nghiệm Aztec (Bình thường) với yêu cầu hiệu suất cao hơn, Exynos 1000 đã đạt tốc độ 138 FPS (khung hình/ giây). Tốc độ này gần gấp 2,5 lần so với chip Snapdragon 865. Trong thử nghiệm Aztec (Cao), tốc độ khung hình của Exynos 1000 đạt 58 FPS, gần gấp 3 lần so với Snapdragon 865.

day se la con chip sieu

Galaxy Note 20 không được tích hợp con chip này.

Exynos 1000 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau và sẽ sử dụng quy trình 5nm. Do đó, Galaxy Note 20 sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay sẽ không có được vinh dự trang bị nó. Vì vậy, SoC này sẽ ra mắt với các flagship dòng Galaxy S30 năm sau. Chip này được kỳ vọng sẽ giúp smartphone Android đuổi kịp hiệu năng của dòng chip A14 năm nay của Apple (cũng được chế tạo trên quy trình 5nm).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận