Doanh số smartphone năm 2020 sẽ thấp nhất trong thập kỷ

Doanh số smartphone năm 2020 sẽ thấp nhất trong thập kỷ

Dự kiến, năm 2020 sẽ là một năm rất khó khăn cho các nhà sản xuất điện thoại. Theo các nhà phân tích tại CCS Insight, doanh số smartphone năm nay sẽ ít hơn khoảng 250 triệu so với năm 2019. Tổng doanh số smatphone dự kiến ​​cho năm nay là 1,26 tỷ đơn vị - mức thấp nhất trong một thập kỷ.

Những ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19 sẽ có tác động nhiều nhất trong quý 2, gây nên sự sụt giảm lên tới 29% cho tổng doanh số smartphone toàn cầu. Đáng chú ý, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối năm và thậm chí sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ cuối năm.

doanh so smartphone nam 2020 se thap nhat trong thap ky hinh anh 1

Biểu đồ mô tả doanh số smartphone trong những năm gần đây và dự đoán.

Tất nhiên, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng sẽ không hoàn toàn biến mất mặc dù hầu hết người tiêu dùng ở nhà và các cửa hàng đều đóng cửa. Tuy nhiên, các công ty cũng đang đối phó với sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng nên không thể đáp ứng nhu cầu cho một số sản phẩm nhất định.

Người tiêu dùng và doanh nghiệp đang phải đối mặt với những bất ổn về tài chính nên sẽ không mua điện thoại mới trong năm nay. Kỳ nghỉ cuối năm dự kiến ​​sẽ có ít hơn 3% điện thoại được bán ra so với năm 2019.

doanh so smartphone nam 2020 se thap nhat trong thap ky hinh anh 2

Doanh số smartphone năm 2020 sẽ thấp nhất trong thập kỷ.

Tuy nhiên, nhìn về khía cạnh tích cực, thị trường dự kiến ​​sẽ phục hồi nhanh chóng. Theo CCS, nhu cầu bị dồn nén từ năm nay sẽ khiến doanh số bán hàng tăng 12% trong năm tới. Sự bùng nổ sẽ đến vào năm 2022 khi các doanh số smartphone sẽ đạt gần 2 tỷ đơn vị.

Các nhà sản xuất đang tìm cách hạ giá thành của dòng điện thoại 5G. Năm 2020 dự kiến ​​sẽ bán tổng cộng 210 triệu smartphone 5G, gấp 10 lần so với năm ngoái. Nhìn về tương lai gần, hầu hết các điện thoại được bán vào năm 2024 sẽ có kết nối 5G (ước tính lên tới 1,15 tỷ chiếc).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận