Doanh số smartphone tại Trung Quốc lẹt đẹt vì Corona

Doanh số smartphone tại Trung Quốc lẹt đẹt vì Corona

Sự bùng phát của virus corona đã giết chết hơn 900 người và làm tê liệt các nhà máy của Trung Quốc kể từ đầu tháng 1, tiếp tục tác động đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo AppleInsider, một phân tích gần đây được thực hiện bởi công ty nghiên cứu Canalys dự đoán rằng các cơ sở  sản xuất và cửa hàng đóng cửa, cũng như việc ra mắt smartphone chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến doanh số điện thoại thông minh Trung Quốc tới 50%. Đây là kết quả tích lũy của các tình huống gần đây gây ra một phần do sự bùng phát virus chết người.

doanh so smartphone tai trung quoc let det vi corona hinh anh 1

Huawei khó lòng vực dậy được chỗ đứng khi kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng do virus Corona.

Hiện tại, các công dân nước này đang được yêu cầu hạn chế đến các sự kiện công cộng lớn, khiến các nhà sản xuất không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ hoặc trì hoãn việc ra mắt sản phẩm của mình ở nước này. Các nhà cung cấp sẽ cần thời gian để thay đổi lộ trình ra mắt sản phẩm của mình và tình huống này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số smartphone 5G.

Canalys cũng cho hay các công ty như Huawei đã hy vọng các kế hoạch triển khai 5G của Trung Quốc sẽ giúp tăng doanh số nhưng có vẻ như mọi thứ không hề suôn sẻ. Không những thế, Xiaomi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ trong sản xuất. Trong khi đó, một trong những nhà cung cấp chính của Apple, Foxconn, vẫn đang vật lộn để mở cửa và tiếp tục sản xuất hết công suất vì nhà máy chính ở Thâm Quyến vẫn chưa được mở cửa trở lại.

doanh so smartphone tai trung quoc let det vi corona hinh anh 2

Doanh số smartphone tại Trung Quốc suy giảm nặng nề.

Theo Reuters, Samsung Electronics Co. là hãng ít bị ảnh hưởng nhất bởi sự bùng phát virus. Bởi lẽ, các nhà máy chính của hãng này nằm ở Việt Nam và dự báo sản lượng của công ty này chỉ giảm 3%.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận