Exynos 990 sẽ giúp smartphone Samsung có màn hình 120Hz

Exynos 990 sẽ giúp smartphone Samsung có màn hình 120Hz

Exynos 990 sẽ giúp smartphone Samsung có màn hình 120Hz ảnh 1
Mới đây, tại sự kiện Samsung Tech Day 2019 được tổ chức tại California , Samsung đã tiết lộ vi xử lý di động tiếp theo mang tên Exynos 990. Đây là vi xử lý cao cấp được xây dựng trên quy trình EUV 7nm, đi kèm với modem 5G thế hệ mới có tên gọi là Exynos Modem 5123. Được biết, Exynos Modem 5123 hỗ trợ tất cả các công nghệ mạng đang có trên thị trường hiện nay, bao gồm phổ tần 6G và mmWave 5G, cũng như 2G, 3G và 4G LTE. Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp tốc độ tải xuống tối đa lên tới 5.1 Gbps với 5G và 3.0 Gbps với mạng 4G.

Exynos 990 đi kèm GPU ARM Mali-G77. Đây là GPU cao cấp đầu tiên được xây dựng dựa trên kiến trúc Valhall mới, hứa hẹn tăng đến 20% hiệu suất xử lý và giảm mức độ tiêu thụ năng lượng đi 20%. Sự cải thiện này đến từ cấu trúc CPU ba cụm linh hoạt, bao gồm hai lõi tùy chỉnh, hai lõi Cortex-A76 hiệu suất cao và bốn lõi Cortex-A55 tiết kiệm năng lượng.

Điểm thú vị nhất trên Exynos 990 có lẽ là việc nó hỗ trợ màn hình tần số quét 120Hz. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho Samsung để trang bị cho những chiếc smartphone tương lai màn hình 120Hz. Bản thân công ty cũng thừa nhận điều này sẽ giúp màn hình smartphone hiển thị mượt mà hơn, ngay cả trên thiết kế màn hình gập.

Exynos 990 cũng được tích hợp NPU chuyên dụng, lõi kép với bộ xử lý tín hiệu số cải tiến có khả năng thực hiện hơn mười nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Với NPU, AI có thể hỗ trợ xử lí mọi dữ liệu trên thiết bị và giúp cải thiện các tính năng như nhận dạng khuôn mặt, phát hiện cảnh.

Chưa dừng lại ở đó, Exynos 990 còn hỗ trợ RAM LPDDR5 và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến, có thể hỗ trợ tới 6 cảm biến camera đơn lẻ và xử lý ba trong số chúng cùng một lúc. Ngoài ra, con chip này cũng cho phép chụp ảnh chuyên nghiệp với độ phân giải lên tới 108MP.

Samsung vẫn chưa đề cập đến việc sẽ trang bị chip mới Exynos 990 cho chiếc smartphone nào trong tương lai. Công ty nói rằng Exynos 990 và Exynos Modem 5123 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi chúng sẽ xuất hiện trên các thiết bị của Samsung vào đầu năm tới.

Theo Sammobile

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận