Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE?

Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE?

Galaxy A51 có màn hình AMOLED thực sự tuyệt vời, nhiều camera phía sau và thời lượng pin dài, nhưng hiệu năng hơi thất vọng so với đối thủ. iPhone SE mới có thiết kế lỗi thời nhưng bộ xử lý A13 Bionic cho tốc độ nhanh và nhiều năm cập nhật phần mềm. Trên hết, người dùng cũng cần phải chấp nhận làm việc với một trong hai hệ điều hành Android hoặc iOS.

Galaxy A51 mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực

Galaxy A51 là phiên bản tiếp theo của Galaxy A50 ra mắt năm ngoái và được đánh giá là một trong những điện thoại tầm trung tốt nhất của năm. Galaxy A51 chia sẻ rất nhiều tính năng mạnh mẽ của Galaxy A50 khiến nó trở thành một lựa chọn mua sắm rất tốt.

galaxy a51 re hon nhung co dang chon hon iphone se? hinh anh 1

Điều đầu tiên, đặc biệt là so với iPhone SE, chúng ta cần nói về màn hình của Galaxy A51. Nó khá lớn với kích thước 6,5 inch, độ phân giải Full HD 2400x1080 rất sắc nét và tấm nền Super AMOLED có nghĩa là người dùng nhận được màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Thêm nữa, viền mỏng và đục lỗ ở trung tâm phía trên cho trải nghiệm khá tốt ở phân khúc giá này.

Ở mặt sau, điện thoại sẽ đi kèm 4 camera, bao gồm camera chính 48 MP, camera siêu rộng 12 MP, camera macro 5 MP và camera chân dung 5 MP. Cảm biến 48 MP chụp được những bức ảnh tuyệt vời khi có nhiều ánh sáng ban ngày, mặc dù hiệu suất ánh sáng yếu không phải là tốt nhất chúng ta từng thấy. Các cảm biến khác có chất lượng tổng thể thấp hơn, nhưng có thêm tiện ích của camera siêu rộng và macro là thứ người dùng không thể tìm thấy trên iPhone SE.

galaxy a51 re hon nhung co dang chon hon iphone se? hinh anh 2

Có một số thông số kỹ thuật khác tỏa sáng rực rỡ trên Galaxy A51, chẳng hạn như pin lớn 4.000 mAh và bộ nhớ trong 128 GB. Ngoài ra, trên điện thoại còn có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng và jack cắm tai nghe 3.5 mm - những tính năng iPhone SE không có.

Nhưng iPhone SE cũng có thế mạnh riêng

Không thể phủ nhận rằng Galaxy A51 có khá nhiều đặc quyền so với iPhone SE, nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng nên bỏ qua thiết bị. Trong thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà iPhone SE có thể là một lựa chọn mua tốt hơn.

galaxy a51 re hon nhung co dang chon hon iphone se? hinh anh 3

Không còn nghi ngờ gì nữa, điểm thu hút lớn nhất đối với iPhone SE là chip xử lý A13 Bionic giống như trên iPhone 11 Pro đắt gần 30 triệu đồng. Kết hợp với màn hình HD tiết kiệm năng lượng, iPhone SE có tốc độ cực nhanh. Nó có thể xử lý bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào một cách dễ dàng và điều hướng qua các menu rất mượt. So với hiệu suất chậm chạp mà Galaxy A51 có thể gặp phải, đó thực sự là đỉnh cao.

Ngoài ra, A13 Bionic còn đảm bảo iPhone SE sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật iOS trong nhiều năm tới. Trường hợp Galaxy A51 sẽ may mắn lắm cũng chỉ nhận được hai bản cập nhật Android lớn, trong khi iPhone SE có thể kéo dài nhiều năm. Điện thoại cũng được hưởng lợi nhiều hơn với nhiều cấu hình bộ nhớ trong, sạc không dây Qi và xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước. Chỉ có một camera sau nhưng nó chụp ảnh khá tuyệt vời.

galaxy a51 re hon nhung co dang chon hon iphone se? hinh anh 4

Về kích thước iPhone SE, sẽ là tốt hoặc kém tùy thuộc vào cách người dùng lựa chọn. Một số người có thể ghét màn hình 4,7 inch nhỏ bé, trong khi một số khác bị cuốn hút và đánh giá cao thiết kế gọn nhẹ của sản phẩm. Những chiếc điện thoại lớn ngày nay rất phổ biến, do đó, việc quay trở lại với thứ gì đó có thể sử dụng bằng một tay là thứ khá tốt cho nhiều người.

Điện thoại khác nhau, hệ điều hành khác nhau

Tất cả những điều trên khiến chúng ta đặt câu hỏi: nên mua điện thoại nào hơn? Sự thật mà nói, câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào những gì chúng ta hy vọng ở chiếc điện thoại muốn mua.

Nếu là người muốn một thiết bị có màn hình lớn để xem nội dung, thời lượng pin dài, nhiều camera phía sau và những thứ như bộ nhớ trong mở rộng và jack cắm tai nghe, Galaxy A51 là cách tốt nhất. So với iPhone SE, đây là một sản phẩm tốt hơn nhiều. Trong khi đó, nếu người dùng muốn một chiếc điện thoại hiệu năng mạnh mẽ, được cập nhật trong nhiều năm tới và dễ sử dụng bằng một tay, iPhone SE là ưu tiên.

galaxy a51 re hon nhung co dang chon hon iphone se? hinh anh 5

Ngoài ra, còn có vấn đề về hệ điều hành. Galaxy A51 được cung cấp bởi Android, trong khi iPhone SE chạy iOS. Nếu thích Android, người dùng sẽ chọn Galaxy A51, còn nếu là người yêu thích iPhone lâu năm, việc chọn iPhone SE có ý nghĩa nhất.

Một hệ điều hành không nhất thiết phải tốt hơn hệ điều hành khác, nhưng gắn bó với những gì mà người dùng biết và thích trên mặt trận phần mềm sẽ đảm bảo họ không phải đối mặt với bất kỳ rào cản lớn nào khi chuyển sang điện thoại mới.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận