Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12

Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12

Báo cáo từ Korea Industry Post cho rằng Samsung đang xem xét việc loại bỏ cảm biến ToF (Time of Flight) khỏi điện thoại Galaxy Note tiếp theo. Lý do được đưa ra là sự thờ ơ của người dùng và thiếu những cải tiến phần mềm. Tính năng này trước đó đã được tung hô tuyệt vời khi được tích hợp vào các flagship Galaxy Note 10+ năm ngoái và đã được xem xét để đưa vào các thiết bị rẻ hơn. Đây là một động thái mở đường cho sự tấn công từ iPhone 12 của Apple.

galaxy note 20 de mat “vu khi toi thuong” vao tay iphone 12 hinh anh 1

Ảnh concept Galaxy Note 20+.

Cảm biến ToF là một trong một số loại cảm biến độ sâu - giúp đo khoảng cách giữa điện thoại và các đối tượng đang chụp. Điều này rất hữu ích cho việc cải thiện hiệu ứng ảnh, đặc biệt là hiệu ứng chân dung và các ứng dụng thực tế tăng cường. Tuy nhiên, đây là một cảm biến đắt tiền với chức năng cũng có thể đạt được thông qua phần mềm.

Chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có cảm biến ToF là Galaxy S10+ 5G vào năm 2019. Sau đó, tiếp theo là Galaxy Note 10+ vào cuối năm ngoái và Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra đã ra mắt vào tháng 2 năm nay. Galaxy Note 10+ được ra mắt với chức năng lập mô hình 3D, nhằm thể hiện những lợi ích của camera ToF của nó. Tuy nhiên tính năng này không được sử dụng rộng rãi và cần một số cập nhật để phát huy tối đa công dụng.

galaxy note 20 de mat “vu khi toi thuong” vao tay iphone 12 hinh anh 2

Ảnh concept Galaxy Note 20+.

Trong khi đó, Apple được cho là sẽ bổ sung cảm biến LiDAR cho các mẫu iPhone 12 Pro giống như iPad Pro 2020. LiDAR là một công nghệ tương tự ToF nhưng tiên tiến hơn. Máy quét này có thể đọc và phản ứng nhanh hơn với môi trường phía trước và giúp việc sử dụng các ứng dụng AR trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Hy vọng, tính năng này sẽ được nâng cấp trên trên iPhone 12 và có thêm nhiều ứng dụng hơn.

Ngoài Samsung và Apple, một nhà sản xuất lớn khác cũng đang sử dụng cảm biến ToF trên điện thoại: Huawei với Mate 30 Pro và P40 Pro. Nhưng vì sản phẩm của Huawei không được bán ở Mỹ, cộng thêm quyết định của Samsung có thể khiến Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại cao cấp duy nhất tập trung vào AR hỗ trợ ToF và hiệu ứng hình ảnh vào năm 2021.

Việc lược bỏ đi cảm biến ToF có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng ảnh của camera trên điện thoại Samsung trong một số trường hợp, vốn đã chậm hơn so với iPhone nói chung. Tuy nhiên, việc mất cảm biến ToF có thể làm giảm chi phí sản xuất của Galaxy Note 20, mang lại lợi thế về giá so với iPhone 12. Hoặc là Samsung sẽ giành chi phí đó để phát triển một tính năng khác có thể phổ biến hơn.

Galaxy Note 20 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay cùng với Galaxy Fold 2. Các nâng cấp trên “siêu phẩm” này ​​bao gồm: màn hình có tốc độ làm mới 120Hz, chức năng mới của bút S Pen, thiết kế tương tự như dòng Galaxy S20 và có cải tiến về pin và hiệu suất.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận