Google công bố Android 8.1 bản preview dành cho nhà phát triển

Google công bố Android 8.1 bản preview dành cho nhà phát triển

Google công bố Android 8.1 bản preview dành cho nhà phát triển

Vừa mới ra mắt Android 8.0 Oreo không lâu , Google đã rục rịch chuẩn bị cho một phiên bản cập nhật lớn nữa. Công ty Mountain View hôm nay vừa công bố phiên bản preview dành cho nhà phát triển của hệ điều hành Android 8.1, với bản chính thức ra mắt vào khoảng thời gian giữa tháng 12 dành cho các thiết bị Pixel.

Tính đến giờ, các nhà phát triển vẫn chưa thấy nhiều thay đổi đáng kể cho người dùng trên 8.1. Bản preview này bao gồm một vài thay đổi cho nhà phát triển, trong đó có thể kể đến gia tốc phần cứng hỗ trợ các tác vụ machine learning ngay trên thiết bị (on-device), các tính năng quản lý bộ nhớ mới, và cải thiện autofill. Chưa rõ liệu bản preview này có khả năng kích hoạt chip xử lý hình ảnh bí mật của Google trên Pixel 2 chưa, trong tài liệu mô tả dường như không đề cập đến vấn đề này.

Khác với năm ngoái, Google Pixel được phát hành cài sẵn Android 7.1 nhưng năm nay, 8.1 đã được giữ lại lâu hơn để tối ưu hóa. Nếu bạn đang sở hữu Pixel hoặc Pixel 2, bài viết vẫn khuyên bạn không nên đăng ký tải về sử dụng bởi đây chỉ là một phiên bản beta dành cho nhà phát triển, còn chứa rất nhiều lỗi và chưa được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị. Hơn nữa, khi bỏ đăng ký khỏi beta, người dùng sẽ buộc phải xóa sạch thiết bị.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận