Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ

Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ

Một trong những phụ kiện bảo quản giày đáng tham khảo trong mùa mưa chắc chắn phải kể đến “áo mưa” cho giày. Hay nói chính xác hơn, đây là những chiếc ủng bọc giày đi mưa trong suốt, vừa có tác dụng chống nước cho giày mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ - Ảnh 1.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chai xịt bảo vệ giày chống thấm nước trước khi mang giày đi ra trời mưa. Với giải pháp này, bạn thậm chí còn không cần tốn thời gian để lồng hay tháo ủng bọc giày, rất tiện lợi và hiệu quả. 

Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ - Ảnh 2.

Mùi hôi giày chính là một “đặc sản” quen thuộc trong mùa mưa, đồng thời là nỗi ám ảnh của nhiều tín đồ giày. Để ngăn ngừa tình trạng giày bốc mùi khó chịu, bạn nên làm sạch giày ngay sau khi đi mưa về.

Hãy rút phần lót giày ra để hong khô, sau đó dùng vải ướt lau hết bùn bẩn trên thân giày và dùng vải khô lau lại một lượt. Hoặc nếu kinh tế dư dả, bạn có thể đầu tư một chiếc máy giặt giày (giá thị trường hiện tại khoảng hơn 1,1 triệu đồng) để tiết kiệm công sức. 

Sau khi giặt giày, bạn có thể cho giấy báo vào bên trong giày để thấm hút nước, sau đó treo giày ở nơi thông thoáng. Hoặc, bạn có thể dùng máy sấy giày để tăng tốc độ làm khô. 

Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ - Ảnh 3.
Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ - Ảnh 4.

Nếu bạn thuộc tuýp kỹ tính, muốn đảm bảo giày sau khi khô sẽ hoàn toàn không bị lưu mùi khó chịu thì có thể sử dụng thêm các sản phẩm khử mùi (viên khử mùi, xịt khử mùi…). Những sản phẩm này có thể sử dụng lâu dài, giá thành rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/món.

Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ - Ảnh 5.
Bảo quản giày mùa mưa luôn sạch, mới, không bị hôi với loạt phụ kiện giá chỉ từ 29.000đ - Ảnh 6.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận