Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro

Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro

Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro ảnh 1
Từ khi ra mắt, Mi 10 Pro đã có màn lật đổ Mate 30 Pro để trở thành smartphone chấm điểm camera cao nhất trên bảng xếp hạng của DxOMark tuy nhiên lâu nay chỉ có sản phẩm của Huawei mới có thể giành được ví trí cao nhất trong khoảng thời gian dài và P40 Pro đã ra mắt để thiết lập lại trật tự.
Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro ảnh 2
Cụ thể, trong bài test camera mới nhất, chiếc Huawei P40 Pro đã đạt được 128 điểm và dẫn đầu bảng xếp hạng trên. Như vậy, thiết bị này đã bỏ xa hai thiết bị đang ở vị trí thứ 2 là Find X2 và Mi 10 Pro tới 4 điểm. Trong khi đó, khi so với chiếc Mate 30 Pro (đang ở vị trí thứ 4), số điểm camera của máy cao hơn đến 5 điểm. DxOMark chấm điểm camera riêng là 140 điểm, cũng là chiếc smartphone đầu tiên đạt số điểm cao như vậy, còn điểm quay video là 105.

DxOMark cho biết camera Huawei P40 Pro có dải tương phản động rất rộng, ảnh có độ chi tiết cực kỳ ấn tượng, ngay cả khi chụp ở chế độ chân dung. Chưa hết, khả năng lấy nét tự động, chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, zoom quang 2x đến 5x và crop ảnh của P40 Pro cũng được đánh giá rất cao, nhất là khi so với hai model khác là Find X2 Pro và iPhone 11 Pro.

Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro ảnh 3
Ảnh góc siêu rộng cho chi tốt rất tốt, độ noise thấp và ít bị méo ảnh nếu so với các đối thủ khác
Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro ảnh 4
Ảnh chụp ngược sáng cho thấy dải tương phản động rất rộng, cân bằng chênh lệch ánh sáng rất tốt.
Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro ảnh 5
Chi tiết khi zoom ảnh rất tốt, khử nhiễu hợp lý.
Huawei P40 Pro đòi lại ngôi đầu DxOMark từ tay Mi 10 Pro ảnh 6
Ảnh chụp đêm khi không có flash.
Nhưng máy vẫn còn một vài điểm yếu như ảnh chụp ở chế độ ban đêm vẫn còn xuất hiện khá nhiều nhiễu hạt. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra ở một số điều kiện thiếu sáng trầm trọng.

Về khả năng quay video, Huawei P40 Pro được đánh giá cao về khả năng chống rung, màu sắc sống động, dải tương phản động rộng và khả năng lấy nét ấn tượng. Ngoài ra, camera trước của Huawei P40 Pro cũng được DxOMark đánh giá khá tốt với tổng 103 điểm, cao nhất hiện tại trong thế giới smartphone. Trong đó điểm cho phần chụp ảnh là 108 và phần quay video là 95.

Số điểm trên chỉ là của chiếc Huawei P40 Pro, trong khi đó, Huawei còn bán ra một phiên bản cao cấp hơn là P40 Pro+ với camera tele với khả năng zoom quang lên đến 10x nhưng chiếc máy này tháng 6 mới bắt đầu bán. Nên khả năng bảng xếp hạng của DxOMark sẽ chưa dừng lại ở số điểm 128.

Theo Androidauthority

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận